Mobile

[GIẢI ĐÁP] Khi Sạc Pin Điện Thoại Có Nên Tắt Nguồn Không?

Khi sạc pin điện thoại có nên tắt nguồn không? Liệu vấn đề này có giúp rút ngắn được thời gian sạc pin như lời đồn thổi của nhiều tín đồ công nghệ? Hãy cùng TechNews24G đi tìm đáp án trong bài viết sau đây

Khi sạc pin điện thoại có nên tắt nguồn không?

Sạc pin điện thoại là hoạt động được diễn ra thường xuyên như “cơm bữa” của người sử dụng smartphone. Hoạt động này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của viên pin trên chiếc điện thoại thân yêu của bạn. Nếu bạn đang sạc pin cho máy đúng cách, pin trên máy sẽ sử dụng được lâu dài. Ngược lại, nếu bạn đang sạc pin chưa chuẩn, tình trạng pin chai hay pin bị phù sẽ bất ngờ đột ngột ghé thăm vào bất cứ lúc nào.

sac-pin-khi-tat-nguon-dien-thoai

Thực ra câu giải đáp nên hay không nên cho thắc mắc khi sạc pin có nên tắt nguồn hay không tùy thuộc vào ở từng người và từng trường hợp cụ thể. Nếu muốn biết những ưu điểm và hạn chế của vấn đề sạc điện thoại khi tắt nguồn. Bạn có thể tham khảo các phân tích bên dưới:

Tắt nguồn khi sạc pin điện thoại bạn được lợi ích gì?

  • Lợi ích rõ ràng nhất mà bạn sẽ nhận được nếu tắt nguồn khi sạc pin điện thoại là thời gian sạc pin sẽ được rút ngắn một cách đáng kể. Bởi lúc này, mọi hoạt động ở trên máy đều đã tạm ngừng. Nên hiện tượng khi vừa nạp pin, vừa “xả” sẽ không bị xảy ra. Nhờ vậy, pin trên máy sẽ nhanh đầy hơn khi bình thường. Trong các tình huống cấp bách, thao tác này sẽ trở nên rất được  cần thiết.
  • Song song với đó, bạn cũng tránh được các tình trạng bị nóng máy khi sạc. Thói quen khi vừa sạc pin, vừa dùng máy cũng sẽ được hạn chế tối đa. Điều này dẫn tới một lợi ích gián tiếp khác.

Tắt nguồn khi sạc pin điện thoại bạn sẽ mất gì?

  • Người khác sẽ không thể gọi điện và nhắn tin cho bạn. Khiến nhiều rắc rối sẽ có nguy cơ nảy sinh. Trong khoảng thời gian này, bạn cũng không nhận được các mail hay các thông báo quan trọng khác trên chiếc dế yêu.
  • Tất nhiên nếu bạn tắt nguồn, bạn thường không tránh khỏi cảm giác bị “ngứa ngáy, khó chịu”. Bởi trong khoảng thời gian này, bạn sẽ không thể “tranh thủ” sử dụng những tính năng có trên chiếc smartphone của mình.

sac-pin-khi-tat-nguon-dien-thoai-2

Như vậy, việc có nên tắt nguồn điện thoại khi sạc pin sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng người trong từng trường hợp. Nếu vừa muốn pin sạc nhanh, vừa không muốn bị làm phiền (chẳng hạn khi bạn đang ngủ). Thì Bạn nên tắt nguồn dế yêu trong quá trình sạc pin.

Ngược lại, nếu bạn cần phải duy trì liên lạc trên điện thoại 24/24, bạn không nên áp dụng về thủ thuật này. Thay vào đó, bạn chỉ nên là tiến hành sạc pin đúng chuẩn cho máy như bình thường là được.

Cách sạc pin chuẩn cho điện thoại cần lưu ý những gì?

Để pin sạc nhanh đầy mà không bị làm tổn hại đến tuổi thọ của pin. Bạn cần phải bỏ túi một vài nguyên tắc quan trọng như sau:

  • Luôn sạc pin điện thoại bằng bộ sạc chất lượng và tương thích với loại máy. Tốt nhất, bạn nên sử dụng bộ sạc được đi kèm với chiếc điện thoại khi mua về.

sac-pin-khi-tat-nguon-dien-thoai-1

  • Trong thời khi gian sạc pin, bạn không nên vừa sạc pin, vừa dùng các tính năng trên điện thoại. Đây sẽ là thói quen không tốt cho pin mà hầu như người dử dụng smartphone nào cũng bị mắc phải.
  • Không nên để máy gần cạn hết pin mới cắm sạc. Bạn có thể cắm và rút sạc bất cứ khi nào mong muốn, nhưng cần phải hạn chế để pin về ở mức dưới 5%.
  • Nếu không thể tắt nguồn của điện thoại, bạn nên tắt bỏ các kết nối trên máy. Chẳng hạn như 3G, Wifi, và Bluetooth,… trong quá trình sạc pin. Điều này cũng sẽ góp phần rút ngắn thời gian sạc pin và hạn chế các tình trạng nóng máy.

Sạc pin điện thoại có nên tắt nguồn không? TechNews24G vừa giúp bạn tìm thấy đáp án cho thắc mắc ở trên. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn đừng ngại để lại bình luận bên dưới, để được tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé! Chúc bạn một ngày tốt lành

5/5 - (3 bình chọn)