Hệ Điều Hành IOS Mobile

Những Cách Xử Lý Khi iPhone Bị Vào Nước Hiệu Quả Nhất

iPhone bị vào nước có sửa được không? Hãy cùng tìm hiểu các cách xử lý điện thoại iPhone bị rơi xuống nước sau đây của TechNews24G.Com trước khi mang đi sửa điện thoại nhé

Xử lý iPhone bị vào nước bằng cách tắt máy ngay lập tức

side-to-power-off

Khi điện thoại iPhone bị vào nước thì việc bạn cần nhanh chóng làm là lấy điện thoại ra khỏi nước và tắt nguồn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 5 giây. Sau khi màn hình đã xuất hiện thông báo “slide to power off“ (nhấn trượt để tắt máy) thì vuốt theo chiều chuyển động để tắt nguồn.

Tháo thẻ SIM khi iPhone bị vào nước

thao-sim-min

Việc tiếp theo để sửa chiếc điện thoại iphone bị rơi xuống nước khi tắt máy là hãy tháo thẻ sim. Việc tháo thẻ sim không chỉ giúp nước có thể dễ thoát ra ngoài nhanh và dễ dàng hơn mà còn có thể giúp bảo vệ thẻ sim khỏi bị hư hỏng.

Lau khô bề mặt bên ngoài điện thoại

lau-be-mat-ngoai

Bước tiếp theo trong cách xử lý lỗi điện thoại khi iPhone rơi xuống nước là để điện thoại ở bề mặt kho ráo sau đó lấy vải hoặc khăn mềm lau khô bên ngoài điện thoại. Chú ý không sử dụng khăn giấy, tăm bông vì chúng có thể để lại cách mảnh giấy, vải vụn trong khe của điện thoại.

Sử dụng túi hút ẩm để xử lý iPhone bị vào nước

  • Sau khi làm khô ở bên ngoài, đặt điện thoại iPhone nằm nghiêng ở nơi khô ráo. Chú ý giữ cho điện thoại cố dịch, không xe dịch để nước có thể dễ thoát ra nhanh hơn.

tui-chong-am

  • Về vị trí, và nên đặt ở nơi có nhiệt độ liên tục và để nước có thể bốc hơi nhanh hơn như để trên tivi. Chú ý không để điện thoại iPhone tiếp xúc trực tiếp với tia ánh nắng mặt trời, đặc biệt là nắng gắt, mà hãy nên để gần cửa sổ.
  • Dùng hỗ trợ bên ngoài để được làm khô điện thoại như là bằng gói chống ẩm gel silica. Chú ý không để chiếc điện thoại với gạo vì gạo hút nước sẽ rất ít thậm chí những bột gạo có thể lọt vào trong khe điện thoại, kết hợp với nước sẽ thành dung dịch >> Điều này sẽ dễ làm hư hỏng điện thoại.

Thay vào đó, hãy dùng vật dụng hút ẩm chuyên dụng như là gói chống ẩm gel silica bằng cách đặt 1 vài gói ở xung quanh điện thoại.

Sử dụng  Shortcut để đẩy nước ra

dung-shortcut

  • Bước 1: Tải ứng dụng Shortcut có (Phím Tắt) trên Appstore, chú ý cách này chỉ dùng với máy đã có hệ điều hành iOS 12 trở lên.
  • Bước 2: Tải shortcut Water Eject
  • Bước 3: sau đó hãy chọn “Lấy phím tắt” rồi Mở tab “Thư viện” để kiểm tra shortcut đã được tải về hay chưa.
  • Bước 4: Mở FILE shortcut vừa tải về là bạn đã có thể đẩy được nước ra khỏi loa iPhone của bạn nhé
  • Bước 5: Sau khi thực hiện nếu điện thoại vẫn còn phát ra âm thanh thì dừng lại, nếu chưa thì có thể hãy thử thêm vài lần với Water Eject.

Lưu ý cách này chỉ được áp dụng cho các model có tính năng kháng nước.

Restore dữ liệu của iPhone sau khi bị vào nước

Khi điện thoại iPhone bị rơi xuống nước nhưng vẫn có thể tiếp tục dùng thì có nghĩa điện thoại không bị hư hỏng, nhưng để đảm bảo rằng không có lỗi về sau thì bạn nên sao lưu lại dữ liệu. Còn nếu như iPhone bị về chế độ reset, tất cả dữ liệu bị mất thì lúc này bạn sẽ cần phải khôi phục lại dữ liệu thông qua 1 số biện pháp như restore iPhone từ bản sao lưu được tạo ra trước đó.

Tháo điện thoại

thao-dien-thoai

Nếu bạn là người đã có chuyên môn cao và đầy đủ các dụng cụ có thể dùng cách khắc phục iPhone bị vào nước là tháo điện thoại và hong khô các bộ phận. Nhưng lưu ý, bạn chỉ nên thực hiện khi máy đã hết hạn bảo hành vì khi bạn tháo máy, bạn có thể sẽ mất bảo hành từ phía Apple.

Tuyệt đối không được sạc pin

Trong trường hợp iPhone của bạn bị rơi xuống nước, lúc này bạn tuyệt đối không nên tiến hành sạc pin để kiểm tra tình trạng máy. Nó có thể làm cho iphone của bạn chai pin, chạm mạch hoặc thậm chí bị hư hỏng, cháy nổ và ảnh hưởng rất lến tới an toàn của bản thân bạn cũng như mọi người xung quanh. Phương pháp an toàn nhất trong lúc này là bạn hãy làm khô iPhone cho tới khi không còn nước rồi mới tiến hành sạc pin nhé!

>>> Xem thêm: Nguyên Nhân iPhone Không Nhận Âm Thanh Từ Mic Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Không dùng máy sấy tóc để làm khô 

khong-dung-may-say-toc-min

Thông thường, khi iPhone bị vào nước, bạn lúng túng dùng máy sấy tóc để tổng nước ra bên ngoài nhanh chóng. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp hiệu quả mà tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Quá trình ăn mòn từ nhiệt cộng với nước bên trong iPhone khiến máy hư hỏng nhanh chóng. Thay vì vậy, bạn nên dùng lực lắc máy để nước theo khe nhỏ chảy ra ngoài iPhone của mình.

Không nên sử dụng phương pháp làm khô iPhone bằng gạo

Việc truyền tai nhau khi điện thoại bị dính nước thì để vào hũ gạo có thực sự nhanh, gọn và lẹ như lời đồn? Tuy vậy theo lời khuyên từ những chuyên gia, gạo sẽ khiến cho quá trình ăn mòn điện thoại được diễn ra, đồng thời những hạt cám gạo, bụi liti khi bám vào màng loa, jack cắm hay những khe ảnh hưởng tới chức năng của điện thoại. Lúc này là tiền mất tật mang chứ không hề bị tiết kiệm đâu nhé!

Mang máy tới trung tâm sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra

Khi điện thoại iPhone bị vào nước, nếu như không tự tin có thể để khắc phục bạn hãy nên mang máy tới trung tâm sửa điện thoại uy tín gần nhất để được những chuyên gia sấy khô. Nếu máy còn bảo hành hãng mang tới trung tâm bảo hành, sửa điện thoại iPhone chính hãng.

Bạn có thể tham khảo thêm những thủ thuật công nghê hay ho và xịn xò từ các bài viết khác trên website TechNews24G.Com. Chúc bạn một ngày vui vẻ

5/5 - (2 bình chọn)