Mạng Xã Hội Zalo

5 Cách Lấy Lại Tin Nhắn Zalo Đã Xóa Chỉ Trong 1 Phút

Khi bạn lỡ tay bấm nhầm xóa đi những tin nhắn Zalo quan trọng thì liệu có cách nào lấy lại tin nhắn zalo đã xóa hay không? Câu trả lời là có nhé. Hãy xem ngay 5 cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa chỉ trong 1 phút trên điện thoại và máy tính, thực hiện cực đơn giản thông qua bài viết dưới đây! Theo dõi cùng Technews24G.com nhé!

Cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa trên điện thoại iPhone

Để khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone một cách nhanh chóng và dễ dàng, bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn cần đăng nhập Zalo trên điện thoại → nhấn vào biểu tượng Thêm ở góc dưới bên phải màn hình.

 • Bước 2: Sau đó, nhấn vào Cài đặt ở góc trên bên phải.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm vào mục Tin nhắn → chọn vào Sao lưu và khôi phục.

 • Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiện ra những thông báo nhắc nhở trước khi bắt đầu tiến hành khôi phục tin nhắn, nếu bạn đã chắc chắn muốn khôi phục thì nhấn vào Khôi phục tin nhắn (ô màu xanh) để xác nhận.
 • Bước 5: Quá trình khôi phục tin nhắn sẽ mất vài giây, sau khi hoàn tất khôi phục thì Zalo sẽ tự thoát. Khi màn hình điện thoại hiện lên thông báo đã khôi phục xong, bạn bấm Tiếp tục, Zalo sẽ tự thoát ra, quá trình khôi phục thành công. Bạn chỉ cần mở lại ứng dụng và vào xem tin nhắn đã khôi phục là được.

Cách lấy lại tin nhắn Zalo đã xóa bằng điện thoại Android

Cách sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại Android

Để có thể khôi phục được tin nhắn Zalo đã xóa trên điện thoại Android, điều kiện cần có là trước đó bạn đã sao lưu tin nhắn của mình. Các bước để sao lưu tin nhắn Zalo được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại Android → Nhấn vào biểu tượng Thêm ở góc dưới bên phải màn hình → nhấn chọn hình bánh răng Cài đặt.

 • Bước 2: Tại phần cài đặt, bạn nhấn chọn Tin nhắn. Tiếp tục, bạn kéo xuống bấm chọn Sao lưu và khôi phục → bấm tiếp Tiến hành sao lưu.

 • Bước 3: Đợi thông báo từ sao lưu xong là bạn đã hoàn thành việc sao lưu tin nhắn. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt “Tự động sao lưu” để có thể khôi phục tin nhắn bất cứ lúc nào bạn cần.

Lấy lại tin nhắn Zalo đã xóa trên điện thoại Android

Vì bạn đã cài đặt thực hiện sao lưu tin nhắn trước đó nên bạn hoàn toàn có thể khôi phục tin nhắn đã xóa một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 • Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào ứng dụng Zalo tương tự như các bước sao lưu, bạn bấm vào cài đặt → vào mục Sao lưu và khôi phục tin nhắn.
 • Bước 2: Tại đây, bạn chọn mục Khôi phục tin nhắn và xác nhận để tiến hành khôi phục tin nhắn trên điện thoại.

 • Bước 3: Sau khi đã sao lưu xong, hệ thống sẽ thông báo trên điện thoại của bạn rằng “Zalo sẽ tự động thoát để hoàn tất sao lưu tin nhắn” → bạn nhấn Tiếp tục để thoát ra. Sau đó, bạn chỉ cần truy cập lại Zalo và có thể vào xem những tin nhắn đã được sao lưu.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa Zalo trên máy tính, laptop nhanh chóng

Cách sao lưu tin nhắn Zalo

 • Bước 1: Mở Zalo máy tínhlên, ở trên thanh công cụ phía trái màn hình, bạn bấm vào biểu tượng bánh răng “Cài đặt” → kéo chuột xuống nhấp vào mục Sao lưu/Khôi phục → chọn Sao lưu dữ liệu.

 • Bước 2: Trên giao diện Zalo – Sao, bạn tick vào mục cần sao lưu: tin nhắn, hình ảnh, video,..Nếu bạn cần thay đổi thư mục lưu trữ file sao lưu thì nhấp vào Thay đổi và chọn lại nơi lưu trữ là được.

 • Bước 3: Sau khi đã chọn các mục sao lưu phù hợp, bạn bấm Sao lưu để ứng dụng tiến hành sao lưu tin nhắn cho bạn.
 • Bước 4: Quá trình sao lưu diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc dung lượng dữ liệu mà bạn cần sao lưu, sau khi hệ thống thông báo đã sao lưu thành công, bạn cần nhấn nút Đóng để tắt cửa sổ này đi. Như vậy là bạn đã thực hiện xong việc sao lưu tin nhắn zalo trên máy tính, PC rồi đấy.

>>> Xem Ngay: Top 6 tính năng Zalo tăng cường độ bảo mật cực tốt cho người dùng

Hướng dẫn khôi phục lại tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính

 • Bước 1: Khi bạn đã thực hiện sao lưu dữ liệu thành công, bạn cần tiến hành sao chép file sao lưu đó sang vị trí mà bạn muốn sao lưu dữ liệu Zalo.
 • Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng trên thanh công cụ → kéo chuột đến mục Sao lưu/khôi phục → chọn Khôi phục dữ liệu.
 • Bước 3: Trên giao diện Khôi phục, bạn nhấn vào Chọn tập tin → tìm đến nơi lưu trữ file sao lưu → nhấn Open.
 • Bước 4: Sau đó, bạn nhấn vào nút Khôi phục và đợi quá trình khôi phục dữ liệu diễn ra. Sau khi hệ thống khôi phục dữ liệu xong, bạn nhấn nút Đóng là hoàn thành quá trình xong.

Cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa mà chưa thực hiện sao lưu

Tin nhắn mà chưa được bạn sao lưu thông thường sẽ không thể khôi phục lại được nếu đã qua thời gian khá lâu. Tuy nhiên, đối với tin nhắn mà không sao lưu không quá 1 ngày, thì bạn vẫn có thể thực hiện khôi phục dữ liệu bằng theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo → mục Cài đặt và chọn Tin nhắn
 • Bước 2: Chọn Sao lưu và khôi phục
 • Bước 3: Ở đây, bạn cần bấm Tự động sao lưu rồi bạn tiếp tục bấm Sao lưu
 • Bước 4: Nhấn vào Khôi phục tin nhắn và bạn tiếp tục nhấn ô Khôi phục tin nhắn phía dưới để xác nhận khôi phục cuối cùng.
 • Bước 5: Bạn sẽ chờ một lúc để hệ thống xử lý và khôi phục dữ liệu cho bạn. Sau đó, bạn chỉ cần khởi động lại Zalo và nhấn Tiếp tục để hoàn thành quá trình này.

Lưu ý, một điều kiện khác để có thể tiến hành khôi phục thành công tin nhắn mà chưa sao lưu là tin nhắn đó phải được xóa, thu hồi chỉ trên điện thoại. Do ứng dụng Zalo trên máy tính sẽ có độ chậm trễ nhất định, đôi khi chúng ta không thể tiến hành khôi phục lại được.

Cách khôi phục lại tin nhắn Zalo bằng phần mềm khôi phục tin nhắn

Đối với các dòng điện thoại iPhone, tuy đã xóa tin nhắn đi nhưng thật ra chúng vẫn còn tồn tại trên thiết bị của bạn cho đến khi chúng bị thay thế bằng tin nhắn mới. Lúc này, các phần mềm như Tenorshare iPhone Data Recovery, PhoneRescue by iMobile hay WonderShare Dr.Fone for iOS sẽ cho phép bạn thực hiện khôi phục lại dữ liệu Zalo của bạn.

Hy vọng bài viết trên đây về 5 cách lấy lại tin nhắn zalo đã xóa sẽ hữu ích với bạn. Bạn cũng nên nhớ, hãy thường xuyên thực hiện sao lưu tin nhắn Zalo của mình để có thể khôi phục tin nhắn khi cần thiết bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)