Hệ Điều Hành ANDROID Mobile

Hướng Dẫn Khôi Phục Dữ Liệu Đã Sao Lưu Trên Android Cực Đơn Giản

Với nhiều người việc đã bị mất dữ liệu điện thoại là 1 điều gì đó rất khó chịu vì họ sẽ không thể nào tìm cách lấy lại được những gì mình đã bị mất. Tuy vậy, nếu như bạn biết cách sao lưu thì từ đây bạn đã dễ dàng lấy lại được dữ liệu của mình. Trong bài viết chia sẻ dưới đây, Technews24G.Com sẽ điểm qua những cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android nhé. Bắt đầu thôi.

Lấy lại các dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc

Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau đi qua cách lấy lại dữ liệu sau khi được khôi phục cài đặt gốc. Như các bạn thân mến cũng đã biết thì trong quá trình dùng điện thoại và đặc biệt là ở điện thoại Android, chúng ta sẽ thực hiện rất nhiều tùy biến dẫn tới việc máy bị chậm hoặc xảy ra các lỗi không đáng có. Đây sẽ là nguyên nhân khiến cho nhiều người muốn khôi phục cài đặt gốc của máy.

android-1

Tuy vậy, sau khi đã thực hiện khôi phục cài đặt gốc thì hầu hết có những máy sẽ bị mất dữ liệu. Điều này dẫn tới việc sao lưu dữ liệu hiện tại của điện thoại trước khi khôi phục cài đặt gốc sẽ là vô cùng quan trọng. Giúp tránh bị trường hợp bị mất dữ liệu và giúp cho người dùng lấy lại dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là hãy sao lưu dữ liệu trên máy trước khi được khôi phục cài đặt gốc. Quá trình thực hiện sẽ như sau:

Bước 1: Các bạn hãy vào trình Cài đặt của máy rồi hãy chọn vào mục Accounts and backup (Tài khoản và sao lưu).
khoi-phuc-du-lieu

Bước 2: Sau khi chọn vào mục Accounts and backup các bạn hãy chọn tiếp vào mục Samsung Cloud.

khoi-phuc-du-lieu-1

Lưu ý rằng vì hệ điều hành của Android được các hãng điện thoại đưa về và sẽ tùy biến khác nhau, do vậy mình không thể nói dựa trên từng hệ điều hành của những loại máy được. Vì thế chúng mình sẽ áp dụng cho hãng điện thoại đang được nhiều người Việt sử dụng nhất ở hiện nay nhé. Các bạn yên tâm, dù có tùy biến thế nào đi nữa thì chúng vẫn có 1 nét giống nhau, nên các bạn có thể bám theo và làm theo nhé.

Bước 3: Sau khi được chọn xong, 1 thông báo sẽ hiện ra để nhằm đảm bảo việc bảo mật các dữ liệu của bạn. Chọn Bắt đầu để tiếp tục

khoi-phuc-du-lieu-2

Bước 4: Sau khi đã thực hiện bảo vệ xong, các bạn tiếp tục chọn vào những mục cần sao lưu. Tích vào Chọn tất cả để sao lưu toàn bộ các dữ liệu hiện có.

Bước 5: Sau khi chọn xong các bạn hãy nhấn vào Sao lưu để bắt đầu quá trình.

khoi-phuc-du-lieu-3

Sau khi quá trình đã sao lưu hoàn tất. Bạn có thể thực hiện quá 1 trình khôi phục cài đặt gốc của mình. Và sau khi bạn đã khôi phục xong, để lấy lại dữ liệu của mình và bạn chỉ cần vào lại phần  Cài đặt –> Tài khoản và sao lưu –> Sao lưu và khôi phục –> Khôi phục dữ liệu. Rồi hãy bắt đầu quá trình khôi phục lại dữ liệu của mình mà thôi.

Cách sao lưu dữ liệu trên điện thoại Android

Bước tiếp theo là một số cách khác sẽ giúp bạn sao lưu dữ liệu trên những thiết bị Android. Ngoài cách sao lưu dữ liệu với phần Samsung Cloud mà chúng mình đã đề cập ở phía trên thì tiếp sau đây là các cách mà bạn có thể sao lưu dữ liệu của mình ở trên Android.

Cách 1: Sử dụng Smart Switch.

Như bạn cũng đã biết đến thì Smart Switch hiện nay đã được tích hợp trong hầu hết những dòng điện thoại từ tầm trung cho tới cao cấp. Rất thuận tiện về việc giúp người sử dụng có thể sao lưu dữ liệu 1 cách thật dễ dàng. Để có thể thực hiện sao lưu bằng Switch các bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Các bạn vào phần Cài đặt chọn Tài khoản và sao lưu.

khoi-phuc-du-lieu

 • Bước 2: Các bạn hãy chọn vào Smart Switch.

sao-luu-du-lieu

 • Bước 3: Tiếp đến các bạn hãy chọn Gửi dữ liệu rồi chọn vào bộ nhớ ngoại vi như thẻ nhớ hoặc phần ổ cứng ngoài để truyền dữ liệu.

gui-du-lieu

Cách 2: Sao lưu với 1 tài khoản Google.

Đây cũng là 1 cách để giúp dữ liệu của bạn sẽ được an toàn.

 • Bước 1: Các bạn hãy vào Cài đặt chọn Tài khoản và sao lưu.
 • Bước 2: Chọn tiếp vào phần mục Sao lưu và khôi phục.

sao-luu

 • Bước 3: Tiếp đến các bạn chọn vào mục Tài khoản Google.

sao-luu-1

 • Bước 4: Các bạn tích vào phần mục Sao lưu vào Google Drive. Chọn đúng tài khoản mình muốn sao lưu rồi hãy chọn vào Sao lưu bây giờ để bắt đầu sao lưu dữ liệu nhé

sao-luu-2

Khôi phục dữ liệu từ mục Google Drive

Nội dung tiếp theo mà TechNews24G muốn chia sẻ đến với các bạn đó chính là cách khôi phục dữ liệu từ file Google Drive. Đây sẽ được xem như là một công cụ đáng tin cậy giúp bạn sao lưu các dữ liệu cho dù bạn có sử dụng điện thoại của hãng nào đi chăng nữa. Và một điều sẽ khiến bạn nên sử dụng thử cách này đó là bởi vị nó rất  đơn giản và cách làm cũng sẽ rất dễ hiểu.

Các bước thực hiện khôi phục dữ liệu từ Google Drive trình tự như sau:

 • Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào phần ứng dụng Google Drive trên điện thoại Android của mình.

sao-luu-drive

 • Bước 2: Chọn vào phần biểu tượng 3 gạch ở bên góc phải màn hình. Rồi tiếp tục chọn vào ở mục Bản sao lưu.
 • Bước 3: Trong mục này, sẽ hiển thị tất cả các bản sao lưu bạn đã lưu trước đó. Chọn vào 1 bản sao ở gần nhất mà bạn muốn khôi phục và hãy thực hiện khôi phục là xong.

sao-luu-drive-1

Nếu như bản sao đã có bảo mật thì bạn chỉ cần nhập mật khẩu vào và tiến hành chạy là xong nhé

Cách khôi phục các dữ liệu đã sao lưu trên Android

Tiếp đến là các cách khôi phục dữ liệu khác mà bạn có thể sử dụng để có thể thay thế những cách làm đã kể trên.

Khôi phục những dữ liệu đã sao lưu trên Android từ trình Cài đặt

Cách đầu tiên sẽ là khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android từ trình Cài đặt của điện thoại. Hay nói đúng hơn là sử dụng những thiết bị lưu trữ ngoại vi để khôi phục dữ liệu hay sử dụng Smart Switch. Nếu như trong những cách sao lưu có sử dụng Smart Switch thì việc khôi phục cũng như thế.

Các bạn chỉ cần vào Cài đặt chọn Tài khoản và sao lưu.

Tiếp đến là hãy chọn vào Smart Switch.

Sau khi chọn xong các bạn chọn vào mục Nhận dữ liệu.

nhan-du-lieu

Tiếp theo là việc chọn kết nối. Các bạn có thể sử dụng Cáp hoặc là Wifi. Nhưng hãy đảm bảo rằng thiết bị ngoại vi đó sẽ được kết nối tới điện thoại của mình. Có thể thông qua 1 điện thoại hoặc 1 chiếc máy tính nào đó.

Tiếp đến chỉ là việc tìm và nhận các dữ liệu mà thôi. Đây là một trong các cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android đơn giản mà không cần phải mất công tìm hiểu quá nhiều mà vẫn làm được.

Khôi phục các dữ liệu đã sao lưu trên Android bằng phần mềm thứ 3

Và cuối cùng đó sẽ là việc khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android bằng việc dùng phần mềm thứ 3. Như các bạn cũng đã biết thì ngoài việc khôi phục các dữ liệu, những phần mềm thứ 3 này còn có thể sao lưu rồi từ đó giải nén và khôi phục các dữ liệu mà trước đó bạn đã sao lưu.

Một số phần mềm thứ 3 sẽ vô cùng hữu dụng mà bạn có thể tin tưởng như:

g-cloub

 • Super Backup & Restore
 • G Cloud Backup
 • Easy Backup & Restore
 • Helium

Lưu ý: Cách khôi phục các dữ liệu đã sao lưu trên Android sử dụng phần mềm thứ 3 rất phức tạp. Nếu như bạn đã có đủ thời gian tìm hiểu và sự kiên nhẫn thì hãy thử cách này nhé. Còn nếu không thì hãy tìm cách khôi phục các dữ liệu đã sao lưu trên Android theo những cách khác mà chúng mình đã giới thiệu trên. Chúc bạn thành công.

android

Và trên đây là những chia sẻ về  toàn bộ cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android. Nếu có bất kỳ các thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết khác về điện thoạt Android dưới đây nhé

>>> Xem thêm: Cách Cài Đặt Chạm 2 Lần Mở Màn Hình Samsung Cực Đơn Giản

Mong rằng các chia sẻ về cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android sẽ có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm Technews24G thường xuyên để có thêm nhiều điều mới mẻ về các thủ thuật công nghệ mỗi ngày. Chúc bạn một ngày tốt lành

5/5 - (1 bình chọn)