Hệ Điều Hành IOS Mobile

Nguyên Nhân iPhone Không Nhận Âm Thanh Từ Mic Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

iPhone không nhận âm thanh từ mic khiến cho bạn không thể thực hiện ghi âm, quay video có tiếng hay là trò chuyện điện thoại với mọi người 1 cách bình thường? Tham khảo ngay các thông tin bên dưới của TechNews24G.Com để khắc phục tình trạng này trong vài nốt nhạc nhé 

Dấu hiệu và nguyên nhân iPhone không nhận âm thanh từ mic

Dấu hiệu IPhone bị lỗi mic

iPhone bị lỗi ở mic thường đi kèm với các hiện tượng chẳng ai mong muốn sau đây:

iphone-khong-nhan-am-thanh-1-min

 • Trong những cuộc gọi trên iPhone, người khác không thể nghe được hoặc nghe không rõ âm thanh từ phía bên bạn. Điều này sẽ xảy ra với mọi cuộc gọi đi và tới , dù gọi bình thường hay video call sẽ vẫn đều gặp phải.
 • Bạn sử dụng về tính năng ghi âm quen thuộc trên iPhone. Tuy nhiên bản ghi này lại không hề có một âm thanh hay  tiếng gì cả
 • Bạn đang quay video bằng camera trên iPhone. Dù video này có rất đẹp nhưng lại không đi kèm các âm thanh.
 • Khi sử dụng những phần mềm họp trực tuyến, bạn sử dụng mic nhưng những người khác đó không nghe được tiếng bạn.

Nguyên nhân IPhone bị lỗi mic

 • Bạn chưa cấp quyền cho Micro về một ứng dụng nào đó. Nếu mỗi khi dùng ứng dụng này iPhone lại không thể nhận được âm thanh từ mic, thì đây sẽ chính là trường hợp đầu tiên bạn nên nghĩ đến.

iphone-khong-nhan-am-thanh

 • iPhone đang bị xung đột về phần mềm nên nhiều chức năng sẽ không thể hoạt động bình thường. Đây có thể sẽ là thủ phạm quen mặt của nhiều sự cố.
 • iPhone đang bị hư mic nói, mic camera hoặc về  IC âm thanh – 1 trường hợp nghiêm trọng mà không ai mong muốn gặp phải trong thời gian dùng  dế yêu

>>> Xem thêm: Cách Tải Ứng Dụng Trên iPhone Không Cần ID Apple Dễ Dàng

Cách sửa iPhone bị lỗi Mic

Vệ sinh Mic của iPhone

 • Sau 1 thời gian dài dùng, bụi bẩn có thể sẽ bám trên mic iPhone và gây ra 1 loạt các sự cố, vấn đề như mic không hoạt động được hoặc hoạt động không đúng cách. Giải pháp vệ sinh mic trên thiết bị có thể sẽ giúp khắc phục các được sự cố về vấn đề này.
 • Để vệ sinh cho mic iPhone, bạn có thể dùng máy nén khí hoặc loại bông. Tuy vậy cần lưu ý là không dùng  những vật sắc nhọn để vệ sinh mic và những thao tác cần phải nhẹ nhàng và tránh làm hỏng những phần bên trong thiết bị.

Ngắt kết nối ở thiết bị Bluetooth

ngat-ket-noi-bluetooth

 • Một số thiết bị như là tai nghe Bluetooth, … sẽ tự động kích hoạt và tự kết nối với iPhone khi bạn mở hộp sạc. Vì thế nếu có cuộc gọi tới , thiết bị sẽ gửi cuộc gọi đó tới thiết bị đang kết nối và bạn sẽ không thể nghe được người ở đầu bên kia đang nói gì.
 • Hãy thử ngắt kết nối với thiết bị Bluetooth đang kết nối với iPhone theo cách thủ công sau đó  kiểm tra xem mic đã hoạt động hay chưa nhé

 Xem lại ốp iPhone

thao-op-lung-kiem-tra

 • Bên cạnh đó nếu bạn đang sử dụng loại ốp cho iPhone và bạn đang phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến mic, thử tháo vỏ ốp ra và kiểm tra xem mic đã hoạt động lại  được  chưa nhé

Tắt tính năng Lọc tiếng ông Noise Cancellation

tat-tinh-nang-Noise-Cancellation

 • Mặc định về tính năng lọc tiếng ồn Noise Cancellation trên những thiết bị iOS sẽ được kích hoạt để giảm tiếng ồn cho những cuộc gọi. Tuy vậy đôi khi tính năng này có thể sẽ là thủ phạm gây ra những sự cố liên quan đến mic và chặn tiếng cuộc gọi.

Noise-Cancellation-off

 • Để khắc phục lỗi, sẽ có giải pháp là tắt tính năng Noise Cancellation trên chiếc iPhone. Hãy mở ứng dụng Settings (vào phần cài đặt) => vào Accessibility (trợ năng) => vào Audio/Visual (âm thanh / hình ảnh) => tìm và tắt tùy chọn phần Noise Cancellation đi là xong nhé

>>> Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] Khi Sạc Pin Điện Thoại Có Nên Tắt Nguồn Không?

Cuối cùng hãy thử thực hiện 1 cuộc gọi và kiểm tra xem mic đã hoạt động bình thường hay chưa nhé

Kích hoạt quyền truy cập của Mic cho các ứng dụng ở bên thứ 3

kich-quyen-truy-cap-mic-ben-thu-3

 • Nếu đang phải đối mặt về sự cố, lỗi mic khi thực hiện những cuộc gọi video trên những ứng dụng như FaceTime, Skype hoặc là WhatsApp, …. Nguyên nhân có thể sẽ là do bạn chưa kích hoạt về quyền truy cập mic cho những ứng dụng này.
 • Mở ứng dụng và vào Settings (cài đặt) =>  vào Privacy (quyền riêng tư) => chọn Microphone và kích hoạt mic cho những ứng dụng liên quan.

Thực hiện Hard Reset iPhone

 • Giả sử ở trường hợp nếu đã áp dụng các cách trên nhưng không đươkc khả dụng, lúc này bạn có thể nghĩ tới việc thực hiện hard reset iPhone của mình.

Lưu ý: cách này không xóa bất kỳ các dữ liệu nào trên thiết bị của bạn.

Reset tất cả các cài đặt của iPhone

reset-tat-ca-cai-dat-may

 • Một cách khác để khắc phục về  lỗi mic không hoạt động hoặc hoạt động không được đúng cách là reset lại tất cả các cài đặt iPhone. Quá trình này sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu nào ở trên điện thoại của bạn, trừ mật khẩu Wifi đã được lưu.
 • Mở ứng dụng và vào Settings (cài đặt) => vào General (cài đặt chung) => chọn Reset (đặt lại) => sau đó chọn Reset All Settings (đặt lại tất cả cài đặt).

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

cap-nhap-phien-ban-moi-nhat

 • Cuối cùng, nếu các cách trên đều không khả dụng, lỗi về sự cố mic vẫn còn, giải pháp cuối cùng sẽ là cập nhật phiên bản  iOS mới nhất  và kiểm tra xem lỗi có còn hay không.
 • Mở ứng dụng Settings vào (cài đặt) => Vào General (cài đặt chung) => Chọn Software Update (cập nhật phần mềm) và cài đặt phiên bản.

Bài viết trên đây TechNews24G.Com vừa hướng dẫn các bạn những cách sửa iPhone bị lỗi Mic. Bên cạnh đó nếu còn thắc mắc hoặc có câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại các ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé. Chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)