Hệ Điều Hành ANDROID Mobile

Nguyên Nhân iPhone bắt WiFi Yếu? Cách Khắc Phục Hiệu Quả

iPhone là dòng điện thoại đang được sử dụng phổ biến ở hiện nay. Nhưng tình trạng khi bắt WiFi kém trên iPhone cũng khá là phổ biến, nhất là những dòng máy đời cũ khiến cho các công việc đến giải trí của các bạn bị chập chờn và vô cùng bị khó chịu. Vậy lý do vì sao iPhone bắt WiFi yếu? Cùng TechNews24G.Com thử ngay 7 cách khắc phục này nhé.

Thay đổi Router bạn đang sử dụng

Router của bạn đang sử dụng là của nhà mạng đang cung cấp và các bạn cảm thấy mạng đang bị chập chờn? Đúng rồi đấy, chính tại chiếc Router này đã có thể làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của các bạn. Hãy thử liên hệ cho nhà cung cấp mạng để được hỗ trợ và thay đổi một Router tốt hơn.

router

Ngoài ra, nếu như nhà bạn quá rộng thì hãy thử sang WiFi Mesh để được chia mạng ra những phòng cho được đều hơn nhé. Đây là 1 công nghệ mới nên sẽ có giá hơi đắt nhưng giúp cho bạn dễ dàng khắc phục được tình trạng WiFi yếu.

>>> Xem ngay: Cách Xem Lại Mật Khẩu WIFI Trên Điện Thoại

Reset lại Router

reset-router

Nếu nhà bạn đang dùng Router ‘xịn xò’ nhưng tình trạng này vẫn còn diễn ra thì các bạn có thể khắc phục bằng cách Reset lại hệ thống của Router. Điều này sẽ tương tự như cách các bạn Reset lại điện thoại của chính mình, sẽ giúp cho Router xóa được bộ nhớ đệm và đồng thời cũng sẽ khắc phục được rất nhiều lỗi và khó chịu.

Khởi động lại iPhone

khoi-dong-iphone

Nếu như vấn đề vẫn còn bị tiếp diễn thì có lẽ chiếc iPhone là nguyên nhân chính, các bạn hãy thử khởi động lại chiếc điện thoại cho mình và kết nối lại WiFi và thử xem nhé.

quen-mang

Ngoài ra, các bạn hãy thử quên mạng bằng cách chọn vào Cài đặt > WiFi > và bấm vào tên mạng và hãy nhấn Quên mạng này. Sau đó hãy kết nối lại nhé. Điều này sẽ giúp cho điện thoại của bạn xóa đi các bộ nhớ đệm với sóng WiFi trước đó.

>>> XEM THÊM: Phần Mềm Fake IP Free Tốt Nhất Dành Cho iPhone & iPad

Tắt chế độ tiết kiệm pin

tat-che-do-nguon-dien-thap

Chế độ tiết kiệm pin sẽ hạn chế về toàn bộ các tính năng và giúp cho bạn có thời lượng dùng tốt hơn rất nhiều. Điều này đang có thể sẽ vô ích nếu như bạn đang cần để sử dụng WiFi mạnh và liên tục. Nhiều khả năng để chế độ tiết kiệm pin đã khiến cho chiếc iPhone của anh em bắt WiFi bị chậm hơn rất nhiều.

Để tắt chế độ này các bạn truy cập vào Cài đặt > Pin > tắt Chế độ nguồn điện thấp nhất  đi nhé.

Reset lại cài đặt mạng trên iPhone

cai-dat-lai-mang

Nếu như mọi thứ không thể khắc phục được thì có lẽ mọi thứ diễn ra từ lúc các bạn cài đặt máy. Để khắc phục được triệt để tình trạng này các bạn hãy thử cài đặt lại mạng ở trên chiếc iPhone của mình. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại cài đặt mạng.

Bạn đã biết tại sao iPhone đã bắt WiFi bắt wifi yếu chưa? Nếu như thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn những bạn đã xem bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)