Hệ Điều Hành IOS Mobile

Cách Khắc Phục iPhone 13 Pro Max Bị Lỗi Màn Hình Hiệu Quả

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình khiến cho trải nghiệm của bạn với dế yêu đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng? Sự cố này sẽ khiến cho nhiều iFan “thất vọng” với “Táo” của mình. TechNews24G.Com sẽ giúp bạn xử lý ngay những sự cố này nhé!

Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình và cách khắc phục

Nhiều iPhone 13 Pro Max hỏng màn hình sau khi nâng cấp iOS

loi-man-hinh-iphone-13

 • Nhiều chiếc iPhone 13 Pro, Pro Max của người sử dụng tại Việt Nam bị xanh, tím màn hình sau khi được nâng cấp phần mềm lên iOS 15.6.
 • Từ giữa tháng 8, ở trên cộng đồng người sử dụng Apple tại Việt Nam, nhiều tài khoản phản ánh về tình trạng mẫu iPhone mới bị lỗi màn hình nghiêm trọng. Các sản phẩm gặp vấn đề đa phần là model iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max vẫn chưa tròn một năm tuổi.
 • Màn hình của những sản phẩm bị ám xanh, tím, không thể xem được nội dung. Ngoài ra, một số máy còn bị chớp chớp, sọc chạy liên tục ở trên iPhone. Đồng thời, đa phần thiết bị gặp lỗi sau khi được nâng cấp lên phiên bản iOS 15.6, mới nhất từ Apple.

Nguyên nhân khiến iPhone lỗi màn hình

  • Trong cộng đồng nhiều người kinh doanh iPhone, có nhiều ý kiến đang được đưa ra, phán đoán nguyên nhân của vấn đề này. “Có thể việc bạn nâng cấp khiến sản phẩm quá nóng, dẫn tới lỗi một số linh kiện bên trong. Bên cạnh đó, tôi nhận thấy những máy xuất xưởng trễ, từ đầu năm 2022, có tỷ lệ lỗi thường cao hơn thiết bị bán ra từ năm ngoái”,
  • Hiện tại, nhiều cửa hàng, nhiều người bán iPhone nhỏ lẻ đã có thông báo với khách hàng về tình trạng lỗi. Các đơn vị này nhắc nhở người dùng tắt tính năng tự động về cập nhật, không nâng cấp lên iOS 15.6 để tránh gặp các vấn đề về màn hình. Trong khi đó, các nhà bán lẻ lớn, nhiều đại lý ủy quyền Apple tại Việt Nam vẫn chưa có thông báo về vấn đề nêu trên

Giải pháp tốt nhất

Bạn nên nhanh chóng đến ngay trung tâm bảo hành hoặc ghé đến địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp. Vì màn hình là một bộ phận quan trọng, với những tình trạng này, rất khó để có thể tự khắc phục tại nhà. Do đó, kỹ thuật viên giỏi chuyên môn sẽ giúp bạn kiểm tra toàn diện cho điện thoại. Đồng thời có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất!

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình đơ

man-hinh-bi-do

 • Đơ màn hình là một trong các tình trạng tín đồ công nghệ gặp thường xuyên khi bạn sử dụng smartphone. Tình trạng này thường xảy ra kể cả nhiều chiếc điện thoại “vừa đủ xài” hay kể cả những dòng cao cấp. Do vậy, siêu phẩm iPhone 13 Pro Max hoàn toàn có thể sẽ bị lỗi đơ màn hình đôi lần trong thời gian sử dụng.

Dấu hiệu nhận biết:

 • Bạn đang sử dụng iPhone 13 Pro Max như thường lệ thì màn hình sẽ bỗng nhiên bị “án binh bất động”. Thời điểm này, bạn sẽ không thể tiếp tục thao tác trên chiếc điện thoại. Một lúc sau thì điện thoại lại trở lại như bình thường. Tình trạng này thường xảy ra nhiều lần khiến cho iFan dễ “bực bội” khi sử dụng.
 • iPhone 13 Pro Max phản hồi thao tác của nhiều bạn chập chờn, lúc thì “nghe lời”, lúc thì lại không.

>>> Xem ngay: Nguyên Nhân iPhone Không Nhận Âm Thanh Từ Mic Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Nguyên nhân:

 • Bạn “mải mê” dugnf quá nhiều ứng dụng nặng máy trong cùng một lúc. Chính vì thế, iPhone 13 Pro Max đang bị quá tải khi phải hoạt động với cường độ quá cao liên tục, hoặc xử lý quá nhiều về tác vụ cùng lúc. Lúc này, tình trạng đơ màn hình thường sẽ hay xuất hiện.
 • iFan đang dùng miếng dán màn hình bị chất lượng kém, quá dày cho iPhone 13 Pro Max. Điều này sẽ làm cho những thao tác cảm ứng trên iPhone 13 Pro Max sẽ không được mượt mà.
 • Phần mềm của iPhone 13 Pro Max đang gặp vấn đề nào đó. Đây cũng là một trong các nguyên nhân phổ biến cho nhiều sự cố bất ổn trên máy. Tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi khiến màn hình đơ cũng có thể xuất phát ở đây.
 • Cảm ứng, màn hình hay những phần cứng khác của iPhone 13 Pro Max đã bị hư hỏng. Trường hợp nghiêm trọng này thường sẽ là do máy phải chịu tác động mạnh ở bên ngoài như: rơi vỡ, va đập và vô nước,…

Khắc phục

iphone-13-bi-do

 • Khởi động lại iPhone 13 Pro Max bằng cách: Nhấn 1 lần ở nút Tăng âm lượng – sau đó nhấn 1 lần nút Giảm âm lượng – rồi Nhấn nút Nguồn cho đến khi thấy logo Apple xuất hiện thì hãy thả tay ra.
 • Cập nhật cho phiên bản iOS mới nhất (nếu có), đây cũng sẽ là một giải pháp khá hiệu quả đang được nhiều iFan áp dụng.
 • Nếu lỗi này xảy ra sau khi bạn tải ứng dụng nào đó, có thể app này sẽ chính là “thủ phạm”. Bạn hãy thử gỡ các ứng dụng này ra khỏi iPhone 13 Pro Max. Tương tự, hãy tắt bớt những ứng dụng chạy ngầm, sử dụng máy cho đúng cách, để máy được “nghỉ ngơi” để hạn chế về tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình đơ nhé!
 • Kiểm tra về miếng dán cường lực bạn đang sử dụng cho “dế yêu”. Hãy thay 1 miếng dán chất lượng hơn nhé
 • Reset tất cả các cài đặt bằng cách sau: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt. Nếu như cảm thấy không hiệu quả, bạn có thể chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Tuy vậy, trước khi tiến ở hành thao tác này, Bạn cần phải SAO LƯU DỮ LIỆU cho cẩn thận nha!
 • Nếu tình trạng bị đơ màn hình vẫn xảy ra và xuất hiện với tần suất khá “dày đặc”. Hoặc màn hình bị “đóng băng” hoàn toàn. Tốt nhất  là iFan nên đi đến các trung tâm bảo hành hoặc các địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra nhé

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình tối

Dấu hiệu nhận biết:

iphone-bi-toi-man-hinh

 • Màn hình hiển thị bị mù tối, bị giảm ánh sáng đột ngột trong quá trình bạn đang trải nghiệm “dế yêu”.
 • Màn hình hiển thị mờ, không nhìn rõ được nội dung khiến cho người sử dụng gặp khó khăn khi trải nghiệm.
 • Màn hình iPhone 13 Pro Max bị tối đen hoàn toàn, không nhìn thấy được bất cứ về nội dung nào.

Nguyên nhân:

 • iFan vô tình cài đặt độ sáng màn hình quá thấp nên màn hình mới bị tối. Hoặc iPhone của bạn đang ở trong chế độ nguồn điện thấp. Ngoài ra, máy gần hết pin, pin yếu cũng có thể là nguyên nhân gây ra.
 • Màn hình iPhone 13 Pro Max tự động giảm sáng màn hình khi điện thoại bị nóng lên. Nhất là lúc bạn chơi game hay thực hiện các tác vụ có đồ họa cao. Đây cũng có thể là lý do khiến cho màn hình máy bị giảm sáng đột ngột.
 • iFan vô tình tải ứng dụng không tương thích với iPhone 13 Pro Max hoặc cập nhật ứng dụng bị lỗi. Khiến cho phần mềm iPhone 13 Pro Max bị xung đột làm cho điện thoại xuất hiện các tình trạng bất thường.
 • Màn hình của iPhone 13 Pro Max đã bị hư hỏng hoặc các phần cứng khác của máy. Vậy nên, màn hình mới tối đen hoàn toàn và không thể hiển thị được. Đây là tình trạng rất nghiêm trọng đối với chiếc smartphone này.

Khắc phục:

tnag-do-sang

>>> Xem thêm: Những Cách Xử Lý Khi iPhone Bị Vào Nước Hiệu Quả Nhất

 • Kiểm tra độ sáng màn hình: Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Tại độ sáng, bạn hãy điều chỉnh ở mức phù hợp.
 • Nếu máy đang gần bị hết pin, bạn chỉ cần sạc pin cho iPhone 13 Pro Max là được. Còn với tình trạng máy nóng lên và bị giảm độ sáng, bạn nên để cho chiếc “dế yêu” của mình “nghỉ ngơi” bằng cách bị tắt máy. Sau đấy, độ sáng màn hình sẽ trở lại như bình thường ngay thôi!
 • Kiểm tra và xóa những ứng dụng gây xung đột ở trên iPhone 13 Pro Max. Đồng thời, bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại chiếc điện thoại iPhone 13 Pro Max của mình. Đây cũng sẽ là một trong các biện pháp hiệu quả giúp xử lý những sự cố không rõ nguyên do.
 • Nếu màn hình vẫn bị “đen thui”, iFan cần mang máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Có thể là do linh kiện, bo mạch của iPhone 13 Pro Max đã bị hư hỏng. Kỹ thuật viên sẽ giúp cho bạn kiểm tra cụ thể.

Trên đây là những tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình thường gặp. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích đối với anh em!

Rate this post