Mạng Xã Hội Tiktok

Điều Kiện & Cách Đăng Ký Tiktok Shop Thành Công Nhanh Chóng

Tiktok ngày càng trở nên phổ biến và phát triển mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam và nắm bắt được cơ hội này, đầu năm 2022, TikTok Shop chính thức được ra mắt tại thi trường. Đây có phải là một cơ hội vàng để mở ra cho các doanh nghiệp kinh doanh Việt Nam? Hãy cùng Technews24g.com theo dõi ngay bài viết ở dưới đây về điều kiện và cách đăng ký tiktok shop, để không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh từ nền tảng mạng xã hội này các bạn nhé!

Cách đăng ký TikTok Shop

Điều kiện để đăng ký TikTok Shop

Đối với Brand/Merchant:

 • Sở hữu pháp nhân ở Việt Nam.
 • Các sản phẩm đăng ký bán phải thuộc ngành hàng nhà nước Việt Nam cho phép mở trên TikTok Shop. Thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có danh sách cụ thể, TikTok sẽ cập nhật thông tin này đến người dùng sớm nhất.

Đối với Creator:

 • Chủ tài khoản đủ điều kiện trên 18 tuổi.
 • Tài khoản Tiktok có tối thiểu 100 000 người theo dõi.

Cách đăng ký Tiktok Shop đơn giản

Bước 1: Bạn truy cập https://seller-vn.tiktok.com/ để đăng ký.

Bước 2: Nhấn chọn Đăng ký bằng tài khoản TikTok hoặc Đăng ký bằng số điện thoại & email.

Bước 3: Chọn Ủy quyền để tiếp tục.

Bước 4: Bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu → nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Bạn chọn Bắt đầu bán để có thể đăng sản phẩm đầu tiên lên TikTok Shop của bạn.

Thông tin cơ bản cần biết đến người bán về TikTok Shop

TikTok Shop được hiểu như thế nào?

TikTok Shop là một tính năng mới vừa được Tiktok công bố năm 2022, cho phép người dùng mở gian hàng thương mại điện tử trên chính giao diện tài khoản TikTok. TikTok giờ đây không chỉ là một úng dụng mạng xã hội giải trí mà nó có cả chức năng của một sàn thương mại điện tử giao dịch mua bán.

TikTok Shop là nơi lý tưởng để các doanh nghiệp quảng bá và kinh doanh sản phẩm cũng như tạo dựng một thương hiệu riêng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Tại đây, các nhà kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội hơn để quảng cáo, khai thác và tiếp cận nhiều hơn các tệp khách hàng tiềm năng và trao đổi mua bán qua lại một cách dễ dàng.

Ưu điểm của Tiktok Shop

 • Vừa có thể xem video giải trí cũng vừa có thể mua sắm online mà không cần thoát khỏi ứng dụng.
 • Thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng, gioa dịch trao đổi giữa người mua và người bán cũng vô cùng thuận lợi.
 • Đa dạng mặt hàng với nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, gia dụng, y tế, giáo dục,…
 • Hiển thị đầy đủ minh bạch các thông tin về giá, lượt đánh giá, lượt mua,…không kém cạnh gì so với các sàn thương mại điện tử lớn khác.
 • Giao diện tiktok shop đẹp, hấp dẫn người dùng phù hợp với mọi độ tuổi từ người lớn đến trẻ nhỏ.

>>> Xem Ngay: Cách livestream trên TikTok cực đơn giản và nhanh chóng

Hạn chế của Tiktok Shop

 • Bạn cần có sự đầu tư chất xám và sự siêng năng để cho ra những nội dung mới mẻ, sáng tạo với tần suất thường xuyên (hằng ngày).
 • Nội dung xây dựng kênh cần có sự định hướng nội dung rõ ràng, mạng bản sắc và đặc trưng riêng để định vị và nhận diện thương hiệu của nhà kinh doanh.
 • Nhu cầu của người mua thường được hình thành hay được gợi mở từ cảm xúc khi xem video từ đó mới được sự hành động mua. Vì thế, việc ra quyết định mua hàng cũng phần lớn do cảm xúc mà video đó mang lại vào đúng thời điểm. Đây được xem là một trong những thách thức lớn nhất đối với những ai có ý định kinh doanh trên TikTok Shop.

Tiktok Shop được vận hành như thế nào?

 • Đối với người bán thì bắt buộc bạn phải đăng ký kinh doanh hoặc chủ hộ kinh doanh cá thể.
 • Đối với người quảng bá trung gian: Ở đây cụ thể là các KOL hoặc người có tầm ảnh hưởng đối với 1 bộ phận người trong xã hội. Họ có thể đăng ký kinh doanh theo hình thức làm tiếp thị liên kết (với điều kiện kênh tối thiểu 100k followers).
 • Nền tảng sẽ thu phí trên các đơn hàng thành công: Hiện tại, thị trường US/UK phí tiktok thu đang là 5% và Indo đang là 1%. Còn ở Việt Nam thì có thể bắt đầu từ 1% phí và sẽ được điều chỉnh dần theo thời gian.
 • Cách thức đăng sản phẩm: Các người bán sẽ đăng sản phẩm với ảnh và mô tả tương tự như trên sàn Shopee bởi nó có đầy đủ các chức năng và công cụ hỗ trợ không khác gì so với các sàn Thương mại Điện tử khác.
 • Thanh toán: Tiktok shop cho phép người mua  thanh toán khi nhận hàng và cũng có thể thanh toán bằng các ví điện tử, tài khoản ngân hàng.
 • Vận chuyển: Các đơn vị vận chuyển là đối tác của Tiktok Shop sẽ tới kho của nhà bán hàng để lấy hàng và giao hàng cho người mua.

Tổng kết

Trên đây là tất cả thông tin hữu ích về điều kiện và cách đăng ký tiktok shop cực đơn giản mà nhà bán hàng có thể thực hiện chỉ trong một lần đăng ký. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân của mình cùng đọc các bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)