Hệ Điều Hành ANDROID Mobile

Cách Cài Đặt Chạm 2 Lần Mở Màn Hình Samsung Cực Đơn Giản

Điện thoại Samsung là một trong các thương hiệu smartphone đang ược nhiều người sử dụng lựa chọn bởi các tín đồ Android. Một trong các điểm thu hút của những chiếc smartphone này chính là có tính năng chạm 2 lần mở màn hình Samsung. Vậy chi tiết thao tác như thế nào. Sau đây TechNews24G.Com sẽ hướng dẫn cụ thể trong bài viết dưới đây.

Cài đặt chạm 2 lần mở màn hình Samsung có 2 cách

Dưới đây là sẽ gợi ý 2 cách cài đặt chạm 2 lần mở màn hình Samsung cực đơn giản và dễ thực hiện. Mọi người hãy cùng nhau tham khảo  hướng dẫn nhé.

Cách 1: Sử dụng phím Home ảo

Hầu hết những dòng điện thoại Samsung hiện nay đều được tích hợp về tính năng chạm 2 lần mở khóa màn hình. Để kích hoạt được tính năng tiện ích này, yêu cầu điện thoại Samsung phải có hỗ trợ tiện ích Alway on display, đồng thời cần phải tích hợp phím Home ảo.

Trên chiếc điện thoại Samsung thông minh, người sử dụng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác mở khóa màn hình rất nhanh chóng bằng cách chạm nhẹ hai lần với những bước cài đặt đơn giản như sau:

cham-man-hinh-2-lan-samsung

  • Bước 1: Từ màn hình chính trên điện thoại Samsung, bạn hãy vào phần Cài đặt. Trong menu Cài đặt, bạn lướt màn hình điện thoại xuống phía dưới và chọn phần mục Màn hình khóa và bảo mật.
  • Bước 2: Tại menu Màn hình khóa và bảo mật sẽ cung cấp rất nhiều tính năng lựa chọn khác nhau. Người dùng sử dụng thanh trượt tại phần Always on display và kéo lên sau đó hãy nhấn double tap tại đây để tiến hành thiết lập những cài đặt liên quan tới phím Home ảo.
  • Bước 3: Trong mục Menu Always on display sẽ hiển thị ở trên màn hình với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Người dùng hãy nhấn chọn vào mục Nội dung cần hiển thị.
  • cham-man-hinh-2-lan
  • Bước 4: Trên màn hình sẽ hiển thị những trình đơn với các lựa chọn khác nhau như: Đồng hồ hoặc thông tin và Chỉ phím Trang chính…. Người dùng nhấn chọn nút trang chính và đồng hồ hay thông tin.
  • Bước 5: Sau khi thực hiện xong những bước trên, khi bạn khóa màn hình điện thoại Samsung, bạn sẽ nhìn thấy nút Home ảo xuất hiện. Đối Với phím Home ảo này, nếu bạn cần mở khóa màn hình nhanh thì chỉ cần 1 thao tác chạm nhẹ hai lần trên màn hình mà không phải tốn quá nhiều thời gian xác nhận vân tay như thông thường nữa

Cách 2: Kích hoạt tính năng trong phần Cài đặt 

Bên cạnh cách cài đặt về tính năng chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Samsung bằng nút Home ảo, người sử dụng có thể thực hiện kích hoạt tính năng này ở tại phần Cài đặt. Trước khi sử dụng về tính năng này, bạn cần thực hiện những thao tác thiết lập tính năng chi tiết như sau:

  • Bước 1: Từ giao diện ở màn hình chính của điện thoại và nhấn chọn phần Cài đặt.
  • Bước 2: Tại menu phần Cài đặt sẽ hiển thị trên màn hình với các tính năng lựa chọn khác nhau. Tiếp tục trượt màn hình xuống phía dưới và chọn phần  tab Tính năng nâng cao.

cham-man-hinh-2-lan-samsung

  • Bước 3: Tại màn hình điện thoại sẽ hiển thị những thông tin cơ bản liên quan đến Tính năng nâng cao. Ở trong mục Menu này, người sử dụng hãy lựa chọn tab Chuyển động và thao tác. 
  • Bước 4: Tại mục này sẽ hiển thị rất nhiều tính năng và chế độ kích hoạt và không kích hoạt khác nhau. Người sử dụng lựa chọn kích hoạt tính năng Chạm hai lần để đánh thức bằng cách kéo phần thanh trượt màu xanh bên phải dòng chữ lên.

Sau khi bạn thực hiện các thiết lập cài đặt trên, người dùng hãy thử kiểm tra tính năng chạm 2 lần để mở màn hình đã được kích hoạt thành công hay chưa.

Với tính năng chạm 2 lần mở màn hình Samsung đơn giản được hướng dẫn trên đây sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và thao tác nhanh chóng. Hy vọng những thông tin được hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp ích cho người dùng sử dụng điện thoại thông minh hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Rate this post