Game

Cách Tìm Kim Cương Nhanh Nhất Trong Minecraft

Trong game Minecraft, kim cương được xem là một báu vật trong những tài nguyên quý giá và hiếm nhất của trò chơi. Khi sở hữu được kim cương, bạn có thể tự do chế tác thành các công cụ siêu bền và giúp cho người chơi chơi có hiệu quả cao hơn. Trong bài viết dưới đây, Technews24G.com sẽ tổng hợp cho bạn một số cách tìm kim cương trong minecraft  nhanh nhất.

Các dụng cụ người chơi cần chuẩn bị

Trước khi bắt đầu cuộc thám hiểm vào hang động để tìm kim cương, người chơi cần chuẩn bị những dụng cụ phù hợp để giảm tải những khó khăn có thể xảy ra trên đường đi.

  • Vật dụng quan trọng nhất bạn cần phải có là một vài cái Cuốc để đào kim cương. Nếu bạn sử dụng một cái cuốc đá hay gỗ trong quá trình khai thác kim cương thì khối sẽ bị vỡ nhưng kim cương thì không rơi ra. Vì vậy, người chơi hãy chuẩn bị một vài cái cuốc đá để khai thác các khối khác và thêm một cuốc sắt để đào kim cương, vàng và ngọc lưu li.

  • Ngườ chơi nên mang thật nhiều Đuốc. Đuốc sẽ thắp sáng đường đi trong hang và khiến cho quái vật ít xuất hiện hơn. Thông thường hì người chơi cần phải có đến 64 ngọn đuốc cho một chuyến đi, nhưng nếu bạn có thể chuẩn bị được nhiều hơn thì cũng không thừa.

  • Bạn cần chuẩn bị Thức ăn để hồi phục và chống đói khi cần thiết. Bất kỳ thứ gì ăn được thì đều tốt, nhưng nếu bạn chuẩn bị được Thịt bò chín và Thịt gà chín thì càng tốt. Người chơi hãy nấu các món thị sống trong Lò nung trước khi đi.

  • Bạn cần chuẩn bị Vũ khí để bảo vệ chính mình trên đường đi. Trong hang có rất nhiều quái vật, vì thế bạn đừng quên mang theo ít nhất một thanh Kiếm và Lá chắn.

Điều cuối cùng mà người chơi cần lưu ý là đừng dùng lãng phí các tài nguyên của mình trước khi tìm thấy kim cương. Hãy nhớ rằng là bạn sẽ cần phải tìm đường quay trở lại mặt đất nên cần phải tiết kiệm mọi vật dụng mang theo.

>>> Xem Ngay Hướng Dẫn Cách Bật Cheat Trong Minecraft

Bạn nên tìm Kim cương ở đâu?

Ở các phiên bản Minecraft trước kia thì kim cương thường xuất hiện khá nhiều ở dưới độ cao 16 (y<16). Tuy nhiên, bắt đầu từ phiên bản Minecraft 1.18, khi hệ thống hang động được nâng cấp thì người chơi càng xuống sâu hơn thì kim cương mới xuất hiện nhiều hơn.

Vì vậy, để tìm được kim cương, người chơi phải xuống dưới độ cao 16 của thế giới.

Mẹo nhỏ: Nếu người chơi không biết mình đang ở độ cao nào thì hãy nhấn F3 (PC) hoặc FN + F3 (trên Laptop) để có thể xác định được vị trí gần kim cương. Một bảng các thông số sẽ được hiện lên, bạn hãy chú ý đến dòng XYZ:… Trong đó, con số ở giữa sẽ chỉ độ cao mà bạn đang đứng. Trong ảnh dưới đây, bảng hiện -36.00000 nghĩa là bạn đang đứng ở độ cao – 36. Đây được xem là một độ cao khá lý tưởng cho việc tìm kim cương.

Để xuống được độ cao lý tưởng này, bạn có thể đi theo các lối đi trong hệ thống hang hoặc để tránh bị lạc và không tìm được đường lên thì bạn có thể đào chéo xuống đất, tạo thành một đường hầm đi xuống (như hình bên dưới).

Trên đường đi thì có thể bạn sẽ gặp những quái vật như nhện, xương, zombie hay phù thủy. Hãy luôn giữ tinh thần sẵn sàng chiến đấu, người chơi sẽ thường có thể thấy chúng trước khi chúng nhận ra bạn.

Hãy nhớ rằng là nếu bạn chết thì bạn sẽ đánh rơi mọi thứ trong kho đồ của mình. Bạn chỉ có vài phút để quay lại vị trí mới chết để nhặt lại đồ trước khi mọi thứ biến mất. Nếu bạn rơi xuống dung nham thì tất cả các vật phẩm rơi vào dung nham sẽ bị tiêu hủy ngay lập tức.

Khi người chơi đã xuống độ cao 16

Khi người chơi đã xuống độ cao 16, nghĩa là bạn đã có thể bắt đầu tìm thấy kim cương. Nhưng bạn nên đi xuống sâu hơn nếu có thể vì càng sâu thì kim cương sẽ xuất hiện xuất hiện càng nhiều.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá hấp tấp vì kim cương rất hiếm, bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức mới có thể tìm thấy được. Vì vậy, bạn cần phải kiên trì và tiếp tục tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể khai thác các quặng kim loại khác có giá trị như vàng, ngọc đỏ, ngọc lưu ly và ngọc lục bảo.

Hầu hết các quặng kim cương này đều đứng theo chùm 3 – 4 quặng. Vì vậy người chơi cần phải đào xung quanh để khai thác hết chúng, tránh còn sót và lãng phí kim cương.

Cách tìm kim cương mà người chơi không cần xuống hang động

Mặc dù đi xuống hang động là cách tốt nhất để tìm kim cương, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy kim cương ở những nơi khác trên thế giới. Đó là Rương kho báu thường xuất hiện trong các kỳ quan như Đền thờ sa mạc, Pháo đài dưới lòng đất và đôi khi còn có trong Làng nữa.

Rương là nơi có nhiều kim cương nhất, chúng được giấu dưới bãi biển. Bạn có thể tìm thấy bản đồ kho báu trong các con thuyền đắm. Bản đồ này dẫn đến kho báu.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách tìm kim cương trong minecraft nhanh chóng và chính xác nhất. Chỉ cần nắm vững những mẹo đơn giản trên đây thì bạn đã có thể dễ dàng tìm được kim cương hơn rồi. Chúc bạn chơi game vui vẻ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)