Facebook

Cách Lọc Bạn Bè Không Tương Tác Trên Facebook Cực Đơn Giản

Lọc bạn bè trên Facebook là việc rất cần thiết cho những ai đang yêu thích mạng xã hội này vì nó đang mang đến nhiều lợi ích khác nhau. Cùng tìm hiểu cách lọc bạn bè không tương tác trên facebook trong bài viết này với TechNews24G nhé.

Số lượng người sử dụng của Facebook đã hơn 2 tỷ, đó là một con số rất khổng lồ không phải mạng xã hội nào cũng có được. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là trong con số hơn 2 tỷ người dùng này của Facebook không phải ai cũng thường xuyên được tương tác với bạn bè và hoạt động đều đặn. Vậy có những cách nào để lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hay không? Có, thậm chí cách thực hiện này sẽ còn đơn giản hơn những gì bạn nghĩ.

Lọc bạn bè để làm gì?

fb-6

 • Trước tiên các bạn cần phải hiểu được rõ cụm từ “Lọc bạn bè” là những thao tác xem xét, sàng lọc và loại bỏ, hủy kết bạn với các bạn bè không tương tác với mình ở trên mạng xã hội. Lọc bạn bè không tương tác để còn tránh cho trang cá nhân và việc sử dụng mạng xã hội Facebook của các bạn bị loãng và bị làm phiền bởi nhiều người đã kết bạn nhưng không quen biết,…
 • Ngoài ra việc lọc bạn bè sẽ còn giúp cho người dùng sẽ giữ được quyền riêng tư và an toàn cá nhân khi sử dụng mạng xã hội. Khi kết bạn với những thành phần lạ hoặc không quen thì nhiều bạn có thể bị ảnh hưởng tới quyền riêng tư và bảo mật Facebook của mình.

Bạn bè không tương tác trên Facebook là những ai?

 • Hiểu một cách đơn giản hơn thì bạn bè không tương tác trên Facebook chính là những người đang nằm trong danh sách Bạn Bè của bạn nhưng họ không có liên hệ, nhắn tin gì với bạn (hoặc bạn cũng không tương tác gì với họ) ở trong một khoảng thời gian nhất định. Và họ không đăng bài lên Facebook, không thể hiện cảm xúc với những bài đăng mà họ nhìn thấy trên News Feed của mình. Có thể là họ đang bận rộn với công việc riêng, có thể là họ chỉ có mặt ở trên Facebook cho vui và chẳng làm gì khác cả
 • Nếu bạn gặp phải trường hợp các bạn bè không tương tác trên Facebook như vậy và muốn dọn dẹp dọn gọn gàng lại danh sách bạn bè của mình để tài khoản được rõ ràng hơn, có rất nhiều lí do để bạn thực hiện việc này.

Lọc bạn bè không tương tác trên Facebook có nên không?

Khi nền tảng mạng xã hội Facebook cho phép người sử dụng kết giao với các người bạn mới cũng như duy trì những mối quan hệ lâu năm vì khoảng cách địa lý, rất nhiều người sẽ thấy được bạn bè mình không tương tác qua lại cùng với rất nhiều lí do khác. Việc lọc bạn bè không tương tác trên Facebook sẽ rất tốt cho bạn vì:

fb-8

 • Sức khỏe và tinh thần của bạn sẽ được cải thiện. Bạn sẽ không còn phải lo  suy nghĩ và tưởng tượng ra hàng tá lí do khác nhau vì khi không thấy bạn bè mình tương tác trên Facebook.
 • Bạn sẽ đảm bảo được về sự riêng tư cho riêng mình, trong đó bao gồm cả việc sẽ bảo vệ những dữ liệu cá nhân của bạn tránh khỏi nhiều người bạn có ý đồ xấu.
 • News Feed của bạn sẽ được tối ưu hơn bằng cách chỉ hiển thị các nội dung mà bạn quan tâm cùng với những người mà bạn muốn duy trì và kết nối lâu dài.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook trên máy tính

Thao tác lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng máy tính rất đơn giản, nhưng đó là khi bạn cần phải lọc với số lượng ít. Nếu số lượng bạn bè không tương tác cần phải lọc lên đến hàng chục, hay thậm chí là hàng trăm người cùng một lúc thì sao? Bạn sẽ hoàn toàn có thể sử dụng những extension của trình duyệt web Google Chrome để thực hiện việc này.

Cách 1: Lọc bạn bè không tương tác bằng Multiple Tools for Facebook

Công cụ Multiple Tools for Facebook sẽ cho phép bạn lọc bạn bè không tương tác ở trên Facebook rất đơn giản. Nó có thể vô hiệu hóa và quét cả các phần tương tác mà bạn có với bạn bè của mình nữa. Ngoài ra, bạn còn có thể quản lý cả các yêu cầu kết bạn mà bạn gửi cho người khác hoặc là họ gửi cho bạn. Đây là một công cụ quản lý danh sách bạn bè toàn tập đang được đánh giá rất cao trên cửa hàng ứng dụng của trình duyệt Chrome.

multiple-tools-for-Facebook

Multiple Tools for Facebook được hoạt động miễn phí nhưng có một số tính năng nâng cao sẽ yêu cầu bạn chi tiền ra mới cho phép sử dụng. Bạn có thể cài đặt công cụ này cho trình duyệt Google Chrome ở tại đây: https://chrome.google.com/webstore/detail/loc/eojdckfcadamkapabechhbnkleligand.

Hướng dẫn cách sử dụng công cụ này như sau:

 • Bước 1: Cài đặt công cụ Multiple Tools for Facebook theo đường link ở trên.
 • Bước 2: Công cụ sẽ đưa bạn tới màn hình chính như dưới đây.
 • Bước 3: Ở phần cột bên trái có mục TOOLS, bạn hãy nhấp vào đó và sẽ chọn FRIENDS REMOVER để bắt đầu thao tác và lọc bạn bè không tương tác trên Facebook.

multiple-tools-for-Facebook-1

 • Bước 4: Công cụ này sẽ phát hiện được số bạn bè không tương tác trên Facebook của bạn. Lúc này bạn đã có thể bấm vào ô vuông ở bên cạnh để chọn số bạn bè đó rồi hãy bấm nút Bye Bye ở ngay phía trên nút Next nhé. Nếu muốn dùng những tính năng Premium như quảng cáo, bạn có thể phải bỏ ra một ít tiền theo yêu cầu của nhà phát triển.

multiple-tools-for-Facebook-2

multiple-tools-for-Facebook-3

Cách 2. Lọc bạn bè không tương tác bằng Smart Friends Remover for Facebook

 • Giống như tên gọi của nó, Smart Friends Remover for Facebook sẽ giúp cho bạn lọc bạn bè không tương tác trên Facebook chỉ trong vài giây lát. Khi đã cài đặt xong ở công cụ này, bạn sẽ có thể hủy kết bạn với nhiều người không tương tác với mình bằng những tính năng như chọn một người bạn, nhận diện số bạn chung giữa hai người  và đếm số tin nhắn mà hai người đã trao đổi cho nhau, v.v… Bằng cách này, bạn có thể sẽ xem được liệu họ có thật sự hoạt động ở trên Facebook hay không.

smart-frend-remover-for-facebook-1

 • Những tính năng ưu việt khác của công cụ này sẽ bao gồm đếm số lượng bình luận ở trên News Feed, số lượng khi bấm nút Thích của tất cả bạn bè và xếp hạng bạn bè thường xuyên tương tác với nhau, xóa tất cả bạn bè ở trong danh sách chỉ với một lần bấm nút. Công cụ này sẽ hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể tải công cụ này về tại đường link sau: https://chrome.google.com/webstore/detail/mass-friends-remover-for/fegkbiinmaoipoonnlhekdoefgebmdnj?hl=en.

Nếu bạn biết thêm công cụ lọc bạn bè không tương tác nào khác, hãy chia sẻ với mọi người qua ô bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn có những giờ phút sử dụng mạng xã hội Facebook thật vui và thoải mái

Cách lọc bạn bè trên Facebook trên điện thoại

Bàn muốn lọc bạn bè facebook trên iphone hay lọc bạn bè facebook trên điện thoại mà không cần app. Sau đây TechNew24G.Com sẽ bật mí cho bạn cách lọc bạn bè không tương tác nhanh nhất. Cùng tham khảo các bước ở dưới đây nhé:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và bấm vào dấu 3 gạch ở bên góc phải.

fb-1

 • Bước 2: Bấm vào trang cá nhân của bạn.

fb-2

 • Bước 3: Lướt xuống vào mục bạn bè và nhấn vào để xem

fb-3

 • Bước 4: Ở tại đây sẽ hiển thị toàn bộ các bạn bè mà bạn đang có, bạn cần phải xem xét nên lọc đi nhiều cái tên lạ hoặc bạn bè muốn hủy kết bạn đi. Bạn nhìn vào các hình ảnh cá nhân người muốn hủy kết bạn, và bấm vào dấu 3 chấm.

fb-4

 • Bước 5: Nhấn vào phần Hủy kết bạn.

fb-5

 • Bước 6: Thực hiện xác nhận bằng bấm vào OK là xong. Facebook sẽ thông báo “Bạn đã hủy kết bạn thành công với người dùng này”.

Lưu ýBạn có thể tiếp tục lặp lại những bước thực hiện tương tự như ở trên để hoàn thành việc sàng lọc. Điều này sẽ hỗ trợ cho bạn loại bỏ những người đã kết bạn nhưng lại không tương tác trên Facebook với bạn nhé.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, là bạn sẽ có thể thực hiện thao tác lọc bạn bè trên Facebook không cần App đơn giản và nhanh nhất rồi. Bạn có thể yên tâm vì cách thực hiện nay sẽ vô cùng an toàn và bất cứ thiết bị nào cũng có thể sử dụng được nhé. Việc thực hiện cũng không có gì khó khăn nên bạn cũng đừng quá lo ngại điều gì nhé.

Bài viết trên đã giới thiệu về cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook . Mong rằng qua những thông tin hữu ích trên của TechNews24G.Com thì mọi người có thể sàng lọc và loại bỏ nhiều người dùng không mong muốn trên Facebook đúng và được nhanh gọn nhất. Chúc bạn thành công nhé!

5/5 - (1 bình chọn)