Mạng Xã Hội Tiktok

Cách livestream trên TikTok cực đơn giản và nhanh chóng

Tính năng livestream trên Tik Tok đã được triển khai trên toàn thế giới và được rất nhiều người sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, vì một số điều kiện áp dụng cho livestream nên vẫn còn một số tài khoản không hiển thị tùy chọn Live khi quay video. Bởi vì thế bài viết dưới đây, Technews24G.com sẽ hướng dẫn bạn cách livestream trên TikTok đơn giản cũng như cách xử lý livestream khi chưa đủ điều kiện.

Điều kiện để được livestream trên Tiktok?

Để được livestream trên ứng dụng Tik Tok, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện dưới đây:

  • Đối với TikTok ở Việt Nam: Chủ tài khoản Tik Tok phải đủ 16 tuổi trở lên và tài khoản Tik Tok đó phải đạt trên 1000 người theo dõi. Ngoài ra, khi tài khoản cá nhân trên 18 tuổi thì có thể nhận được quà tặng ảo từ người xem livestream gửi đến.
  • Đối với Tik Tok ở Trung Quốc (Douyin): Tài khoản Tik Tok cá nhân cần đạt trên 10.000 người theo dõi mới có thể thực hiện livestream trên Tiktok.
  • Đối với Tik Tok ở Châu Âu: Tài khoản TikTok cần đạt trên 1000 người theo dõi.

Vì vậy, khi tài khoản TikTok của bạn không hiển thị vị trí tùy chọn Live khi quay video thì nguyên nhân do tài khoản chưa đủ 1000 người theo dõi hoặc chưa đủ 16 tuổi. Tuy nhiên, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách livestream trên TikTok khi đủ điều kiện và cả khi chưa đủ điều kiện.

>>> Xem Ngay: Cách Bật Kiếm Tiền Trên Tiktok Bằng Điện Thoại Mà Bạn Nên Biết

Cách livestream trên Tik Tok khi đã đủ điều kiện

Bước 1: Mở ứng dụng Tik Tok → nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở phía dưới màn hình để chuyển sang giao diện quay video

Bước 2: Chọn vào mục Live để tiến hành livestream.

Bước 3: Bạn tiến hành nhập nội dung cho livestream TikTok.

Bước 4: Sau đó, nhấn vào Go Live để bắt đầu livestream trên TikTok.

Cách livestream phát trực tiếp trên Tik Tok khi bạn chưa đủ điều kiện

Đối với những tài khoản chưa đủ điều kiện để livestream nhưng bạn vẫn muốn livestream trên TikTok thì cần báo cáo lý do đến Tik Tok và đợi Tik Tok xem xét và xét duyệt.

Bước 1: Tại giao diện ở Trang cá nhân củaTik Tok, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm → chọn Báo cáo vấn đề.

Bước 2: Lúc này màn hình của bạn sẽ chuyển sang giao diện Phản hồi và trợ giúp, bạn bấm chọn vào mục Live/Thanh toán/Phần thưởng → chọn Xem Live.

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào mục Khác → chọn Vẫn gặp sự cố.

Bước 4: Bạn nhập phản hồi yêu cầu Tik Tok mở tính năng livestream cho tài khoản Tik Tok này → sau đó nhấn Báo cáo. Bạn sẽ phải đợi một khoản thời gian cho đội ngũ nhân viên Tik Tok xét duyệt việc cấp quyền livestream cho bạn. Nếu bạn đã được cấp quyền livestream thì bạn có thể thực hiện ngay thao tác giống hoàn toàn với các bước ở mục 2.

Bài viết đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách livestream trên tiktok. Hy vọng rằng đây sẽ là một bài viết hữu ích cho bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

5/5 - (2 bình chọn)