Hệ Điều Hành IOS Mobile

Những Cách làm Iphone Mượt Hơn Lúc Mới Mua – Dùng Cực Đã

Với những chiếc điện thoại iPhone sau một thời gian đã sử dụng thì tình trạng lag chậm là điều không thể tránh khỏi, và nhất là những thiết bị cũ sau khi nâng cấp iOS mới. Mặc dù đã có rất nhiều tính năng được thêm bổ sung nhưng vì có hệ điều hành yêu cầu phần cứng mạnh mẽ hơn nên các thiết bị của bạn sẽ bị chậm dần. Hôm nay, TechNews24G.Com xin chia sẻ những cách làm iPhone mượt hơn. Và không để các bạn phải chờ đợi lâu, cùng nhau tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Luôn giữ phần trăm pin ở mức cao

muc-pin-cao

>>> Xem thêm: Cách Hiển Thị Phần Trăm Pin iPhone Trên iOS 16 Mới Nhất

Theo nghiên cứu, điện thoại iPhone của các bạn sẽ hoạt động được tốt nhất và lâu dài hơn khi pin ở mức khoảng 40 đến 80%. Vì thế, các bạn hãy nên giữ pin ở trong khoảng này sẽ giúp cho iPhone chạy được nhanh hơn. Tránh sử dụng tới mức hết sạch pin và máy tự động tắt vì sẽ gây hại đến iPhone và ảnh hưởng đến hiệu suất.

Sử dụng phần mềm dọn dẹp rác

don-dep-rac-min

Trong quá trình khi sử dụng, các bạn vô tình tải các thứ linh tinh về máy hay là trong quá trình hoạt động hệ điều hành sẽ sinh ra nhiều file rác. Tuy không mang lại lợi ích gì cho chúng ta mà sẽ còn ảnh hưởng tới hiệu năng khá nhiều.

Các bạn hãy nên sử dụng iMyfone để được dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại iPhone để máy chạy được nhanh hơn, cách làm chi tiết là các bạn có thể tham khảo qua bài viết: Dọn rác trên iPhone với phần mềm iMyfone.

Sử dụng Battery Doctor

battery-doctor-min

Ứng dụng này sẽ giúp cho điện thoại iPhone xóa đi những ứng dụng đang chạy ngầm, và giải phóng về dung lượng RAM đang bị sử dụng, từ đó sẽ giúp cho iPhone của chúng ta chạy nhanh và được mượt mà hơn.

Tắt hiệu ứng trong suốt

Hiệu ứng trong suốt là như thế nào và nó xuất hiện ở đâu? Khi các bạn kéo phần thanh thông báo ở trạng thái xuống sẽ thấy được một hình nền được làm mờ đi rất đẹp đó sẽ là hiệu ứng trong suốt. Nó sẽ làm cho bạn biết iPhone của bạn trông đẹp và thẩm mĩ hơn nhưng lại gây ra ngốn RAM và CPU.

cai-dat-min

>> XEM NGAY: Cách Kiểm Tra iPhone Chính Hãng Cực Đơn Giản

Để tắt nó đi thì các bạn có thể vào trong phần Cài đặt →  Cài đặt chung → Trợ năng → Tăng độ tương phản → Giảm độ trong suốt. Lúc này thì thanh trạng thái của các bạn sẽ được chuyển sang toàn bộ sang là màu đen, điều này sẽ giúp máy nhẹ nhàng và giúp bạn dễ đọc hơn.

Hạn chế để ứng dụng ngầm

Một số ứng dụng mặc định hay là bên thứ 3 luôn chạy ngầm và có push thông báo trên máy, điều này vừa gây ra hao pin và tốn RAM. Các bạn chỉ nên cho phép sử dụng một số ứng dụng mà thôi, còn các thứ không cần thiết thì bạn nên hạn chế. Các bạn có thể vào phần: Cài đặt → Cài đặt chung → Làm mới ứng dụng trong nền và hãy tắt đi các ứng dụng không cần thiết nhé.

ung-dung-ngam-min

Tắt hiệu ứng chuyển cảnh

Chúng ta hãy vào phần Cài đặt → Cài đặt chung → Trợ năng → Tích vào Giảm chuyển động. điện thoại iPhone của các bạn sẽ trở nên mượt mà hơn trông thấy rồi đấy.

tat-chuyen-canh-min

 Xóa các lịch sử duyệt Web

Sau một thời gian khi sử dụng, trình duyệt Safari đã lưu lại khá nhiều lịch sử và cookie của những trang web. Việc xóa chúng đi sẽ cải thiện được phần nào hiệu năng của iPhone. Để thực hiện các bạn hãy vào phần Cài đặt → Safari → Xoá lịch sử và các dữ liệu trang web.

safari-min

Hy vọng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích về cách làm Iphone mượt hơn. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết. Chúc các bạn thực hiện thành công!

4/5 - (1 bình chọn)