Facebook Mạng Xã Hội

Xem Ngay Cách Khôi Phục Tài Khoản Facebook Đã Bị Vô Hiệu Hóa

Tài khoản facebook của bạn đang gặp sự cố? Bạn bị quên mật khẩu tài khoản Facebook? Tài khoản của bạn đã bị hack nên không thể vào được nữa? Dưới đây là bài viết mà Technews24G.com chia sẻ thông tin giúp bạn có thể cách khôi phục tài khoản Facebook nhờ vào các tùy chọn khôi phục tự động từ ứng dụng Facebook. Theo dõi cùng chúng tôi nhé!

Tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa?

Tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa khi bạn không tuân thủ, không thực hiện đúng các điều khoản của Facebook hoặc đã bị hành vi xấu hack. Ví dụ như:

  • Bạn đã đăng tải những nội dung hoặc hình ảnh không tuân thủ điều khoản của ứng dụng Facebook.
  • Bạn khai báo không đúng tên thật hoặc mạo danh tên người khác.
  • Cố tình thực hiện những hành vi không được phép trên Facebook và vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.
  • Quảng cáo, chia sẻ, lan truyền hoặc quấy rối bằng những hình ảnh không được chấp nhận.

Kiểm tra đăng nhập facebook trên các thiết bị khác

Trước khi bạn tiến hành khôi phục lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, thì bạn nên kiểm tra xem mình có còn đăng nhập tài khoản Facebook ở trên một thiết bị khác không. Có khi, vô tình bạn còn để tài khoản đăng nhập được trên máy tính hoặc trên ứng dụng Facebook của điện thoại Android, iOS nào đó chẳng hạn.

Nếu thấy tài khoản của mình vẫn còn đăng nhập và hoạt động được trên các thiết bị khác thì bạn chỉ việc thay đổi mật khẩu cũ thành mật khẩu khác mạnh hơn là được.

>>> Xem Ngay Top 2 Cách Tìm Lại Mật Khẩu Facebook Khi Quên Mật Khẩu, Email, Số Điện Thoại

Khôi phục tài khoản Facebook từ trang hồ sơ cá nhân

Nếu bạn không tìm thấy thiết bị nào có thể đăng nhập vào được tài khoản Facebook của bạn thì khi đó, bạn sẽ tiến hành các bước khôi phục tài khoản như sau:

Bước 1: Bạn có thể dùng một tài khoản facebook khác của mình hoặc nhờ bạn bè vào trang cá nhân Facebook tài khoản muốn khôi phục. Bên dưới ảnh bìa sẽ có một dấu ba chấm, bạn click vào Chọn vào mục Tìm hỗ trợ và báo cáo trang cá nhân.

Bước 2: Sau đó, bạn bấm chọn vào mục Tôi không thể truy cập tài khoản của mình.

Bước 3: Tiếp tục, Chọn Khôi phục tài khoản này → nhấn Xong. Thao tác này sẽ thực hiện  đăng xuất tài khoản hiện tại và đưa bạn đến cửa sổ Tìm lại tài khoản của bạn.

Bước 4: Bạn tiến hành nhập số điện thoại hoặc email trong hồ sơ thông tin khi nhập của tài khoản cần khôi phục lại.

Bước 5: Bạn chọn tài khoản cần khôi phục.

Bước 6: Bạn chọn phương thức xác thực là gửi qua email hay sms.

Bước 7: Sau đó, bạn hãy kiểm tra mã xác thực được gửi đến qua Email (bạn nên kiểm tra ở thư mục Spam) hoặc tin nhắn SMS xác thực từ Facebook gửi đến số điện thoại của bạn đăng ký. Nếu bạn không nhận được mã, hãy nhấn vào mục Bạn chưa có mã? nằm ở bên dưới rồi đợi gửi lại và điền vô mục yêu cầu nhé.

Bước 8: Bạn nhập và điền mật khẩu mới. Nhấn Tiếp tục là hoàn tất quá trình khôi phục tài khoản.

Khôi phục tài khoản facebook bằng thông tin liên hệ

Tuy nhiên nếu bạn không thể thực hiện các bước như cách trên để khôi phục tài khoản thì bạn có thể copy link sau đây: https://www.facebook.com/recover.php và truy cập vào một trang ẩn danh khác. Tiếp tục, Nhấn Ctrl + Shift + N để mở trang ẩn danh và bạn sẽ thực hiện cách đặt lại mật khẩu để khôi phục tài khoản bị vô hiệu hóa như các bước trên là nhập thông tin tài khoản và xác thực với ứng dụng Facebook.

Báo cáo tài khoản đã bị hack với Facebook

Trong trường hợp mà bạn không thể truy cập được vào tài khoản Facebook và nghi vấn là đã bị kẻ xấu hack thì bạn hãy báo cáo ngay với Facebook theo đường link sau: http://www.facebook.com/hacked. Sau đó, Nhấn vào nút Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm. Tiếp theo đó thì bạn cũng sẽ phải thực hiện xác thực tương tự như các bước ở trên và bạn có thể sử dụng mật khẩu Facebook hiện tại hoặc mật khẩu trước đó để khôi phục tài khoản của mình.

Điều này có thể ngăn chặn việc hacker đã đổi mật khẩu của bạn hay bạn quên đi mật khẩu mới của mình.

Xác minh danh tính của bạn với Facebook

Nếu tất cả các cách khôi phục tự động từ Facebook như ở trên mà vẫn không thành công thì cách cuối cùng bạn có thể thực hiện khôi phục tài khoản được đó là nhờ Facebook hỗ trợ. Bạn hãy truy cập vào trang xác thực danh tính của Facebook theo đường link sau: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=183000765122339

Sau đó, bạn hãy tiến hành tải lên các thông tin cá nhân như ảnh đại diện tài khoản của bạn, số điện thoại, email, hoặc các giấy tờ tùy thân của tài khoản mà bạn muốn khôi phục khi đăng ký Facebook → nhấn Gửi.

Còn nếu bạn không có quyền truy cập vào được bất kỳ địa chỉ email hoặc số điện thoại nào được liên kết với tài khoản đã bị vô hiệu hóa thì bạn thực hiện gửi email tới security@facebookmail.com để trình bày và giải thích tình huống của bạn. Hãy nhớ đừng đính kèm bất kỳ địa chỉ ID Facebook vào email, vì email không phải hình thức liên lạc an toàn nhất nên bạn chỉ giải thích tình huống đang gặp phải.

Trên đây là tất cả những cách khôi phục tài khoản facebook hiện nay mà đã được chúng tôi tổng hợp chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong quá trình tìm lại tài khoản facebook cho mình nhé!

5/5 - (2 bình chọn)