Hệ Điều Hành IOS Mobile

Cách Khắc Phục Tình Trạng Camera iPhone Bị Rung Giật Và Lag

Hiện tượng camera của iPhone bị rung giật hay bị lag sẽ rất hay xảy ra khi bạn chụp ảnh. Tuy vậy trước khi mang đến trung tâm để sửa chữa, các iFan có thể tham khảo bài viết này của TechNews24G.Com để tự mình sửa lỗi camera iPhone bị giật, lag nhé

Cách khắc phục tình trạng camera iPhone bị rung giật và lag

Vệ sinh sạch sẽ ống kính camera sau

Lau chùi và vệ sinh ống kính camera sau là cách làm khá đơn giản nhưng mang lại một hiệu quả không ngờ. Nếu như camera sau của iPhone đang bị rung và giật không kiểm soát được, hãy kiểm tra liệu ống kính của bạn có bị dính bụi bẩn.

lau-cam-sau

Theo đấy, nếu như ống kính camera của bạn đang bị tích tụ bụi hoặc các vết bẩn, thì có thể khiến cho tính năng khi lấy nét tự động (AF) của camera sẽ hoạt động không được ổn định. Hãy sử dụng khăn mềm không xơ, và tốt nhất là loại vải sợi nhỏ và có tăm bông là những vật dụng đơn giản mà các bạn có thể dùng ngay tại nhà, để có thể vệ sinh bộ phận ống kính camera. Bên cạnh đó, không sử dụng thêm bất kỳ các chất tẩy rửa ở dạng lỏng nào!

Ngoài ra nếu như thiết bị iPhone của bạn ở gần đây đã mang tới cửa hàng sửa chữa, nhiều khả năng các kỹ thuật viên có thể đã bỏ qua việc làm sạch những hạt bụi bên trong camera của bạn, đừng ngần ngại và hãy mang trở lại cửa hàng sửa chữa và yêu cầu các kỹ thuật viên kiểm tra lại 1 lần nữa nhé

Không nên dùng những loại ốp lưng kim loại

Nếu các bạn đang sở hữu 1 chiếc ốp lưng iPhone đang làm từ chất liệu kim loại hoặc là ốp lưng có nam châm có thể tạo nên từ trường, đây có thể sẽ là lý do khiến cho camera của bạn hoạt động không được ổn định. Vì thế, hãy chuyển sang các loại ốp lưng khác và kiểm tra xem liệu hiện tượng bị rung đã bị biến mất hoặc ít nhất là sẽ được cải thiện.

Tắt ứng dụng của Máy ảnh

tat-ung-dung-may-anh

>>> Xem ngay: Cách Chụp Ảnh Selfie Không Bị Ngược Trên iPhone

 • Trong phần ứng dụng Máy ảnh, các bạn hãy vuốt lên và giữ 1 ngón tay của bạn ở trên màn hình hoặc là nhấn nút màn hình 2 lần cho đến khi mở cửa sổ đa nhiệm.
 • Vuốt lên trên ứng dụng Máy ảnh để được buộc thoát ra khỏi ứng dụng đó.
 • Nếu như camera iPhone vẫn đang bị giật lag, hãy lặp lại ở Bước 1 và buộc phải thoát khỏi những ứng dụng khác.

Tắt Chế độ ở Nguồn điện thấp – Low Power Mode

Để chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode) cho phép điện thoại  iPhone hoạt động ở hiệu suất thấp mức tối đa. Những ứng dụng ở chế độ này sẽ tự động bị vô hiệu hoá những tính năng gây ra hao pin, đồng thời đây cũng sẽ là nguyên nhân gián tiếp gây ra tình trạng giật lag ở trên camera iPhone.

low-power-mode

Nếu như đang bật  ở chế độ này, các bạn sẽ nhận thấy được biểu tượng pin ở trên cùng bên phải sẽ có  1 màu vàng, thay vì là màu xanh lá cây hoặc là đỏ thông thường.

Để tắt được Chế độ nguồn điện thấp, hãy làm theo những bước đơn giản như sau:

 • Đi đến phần Cài đặt, nhấn chọn Pin.
 • Gạt để tắt đi Chế độ nguồn điện thấp.

Khởi động lại iPhone hoặc cài đặt lại phần mềm điện thoại

Nếu như camera iPhone của các bạn vẫn còn đang  gặp về tình bị treo hoặc giật lag, có  một số nguyên nhân có thể tới từ một số ứng dụng lỗi (thường là những ứng dụng camera) đang chạy ở trong nền. Vì thế, hãy thử khởi động lại chiếc iPhone của bạn.

khoi-dong-phan-mem

Đối với điện thoại  iPhone sẽ có nút Home vật lý:

 • Hãy nhấn và giữ nút home + nút nguồn.
 • Chờ logo của Apple xuất hiện, sau đó hãy thả cả 2 nút home với nút nguồn.
 • Mở khóa điện thoại của các bạn và hãy khởi động lại máy ảnh.

>>> Xem thêm: Cách Khôi Phục Ảnh Đã Xóa Trên iPhone

Đối với iPhone sẽ không có nút Home vật lý hoặc là nút nguồn bị hỏng:

 • Mở phần Cài đặt ở trên iPhone của bạn.
 • Đi tới phần Trợ năng.
 • Một lời nhắc sẽ được xuất hiện, yêu cầu các bạn khởi động lại phần thiết bị của mình.
 • Nhấn vào “Tiếp tục”.
 • Sau đó, iPhone của các bạn sẽ tự khởi động lại.

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone

Chắc hẳn người sử dụng iPhone sẽ không còn mấy xa lạ về tính năng khôi phục cài đặt gốc ở trên iPhone. Đây còn được xem là 1 trong các giải pháp cuối cùng để khắc phục về lỗi camera iPhone. 

Trước khi, khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone, các bạn cần phải tạo bản sao lưu những cài đặt. Bằng cách này, khi cần phải khôi phục cài đặt gốc, bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì khi hoàn nguyên về phần cài đặt cũ của mình. TechNews24G.Com chúc bạn thực hiện thành công nhé.

Rate this post