Hệ Điều Hành ANDROID Mobile

Cách Khắc Phục Lỗi Điện Thoại Samsung Không Hiển Thị Bàn Phím

Lỗi điện thoại Samsung không hiển thị bàn phím là một trong các lỗi phổ biến mà người sủ dụng hay gặp phải nhất trong quá trình sử dụng. Trên rất nhiều diễn đàn công nghệ, có khá nhiều người dùng chia sẻ họ đang phải đối mặt với các lỗi khó chịu này. Sau đây TechNews24G.Com sẽ chia sẽ cho các bạn về cách khắc phục lỗi này qua bài viết dưới đây nhé

Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không hiển thị bàn phím

Cách 1: Khởi động lại bàn phím

Khởi động lại bàn phím là 1 giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục những sự cố liên quan tới bàn phím, trong đó bao gồm cả lỗi điện thoại Samsung không hiển thị bàn phím.

Thực hiện theo những bước dưới đây để khởi động lại bàn phím:

Bước 1: Mở phần ứng dụng Settings (cài đặt).
Bước 2: Tiếp theo cuộn xuống tìm mục Apps (ứng dụng) và nhấn chọn phần  Application Manager (trình quản lý ứng dụng).

khoi-dong-lai-ban-phim

Bước 3: Tiếp theo chuyển qua mục tab All (tất cả).
Bước 4: Tìm và nhấn chọn mục ứng dụng Android Keyboard (bàn phím Android) tiếp đến –> nhấn chọn Force Stop (buộc dừng) để buộc dừng ứng dụng.

Android-Keyboard-stop

Bước 6: Cuối cùng hãy thoát khỏi menu Settings (cài đặt) và thử mở lại bàn phím xem lỗi điện thoại Samsung không hiển thị bàn phím có còn hay không.

Cách 2: Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại Samsung

  • Trong trường hợp nếu như cách trên không được khả dụng, vẫn còn lỗi, giải pháp sửa lỗi tiếp theo sẽ là thử khởi động lại thiết bị.
  • Đôi khi nguyên nhân gây ra lỗi này là do các sự cố, lỗi tương thích về ứng dụng. Bằng cách khởi động lại thiết bị có thể sẽ khắc phục những sự cố này. Tuy vậy Technew24G.Com cũng lưu ý bạn, đây chỉ là 1 giải pháp sửa lỗi điện thoại Samsung không hiển thị bàn phím CHỈ tạm thời, không phải là một giải pháp về lâu về dài.

Để khởi động lại cho điện thoại Samsung, cách đơn giản nhất là nhấn và giữ nút Nguồn cho tới khi trên màn hình hiển thị về menu Nguồn, tại đây hãy nhấn chọn tùy chọn Restart (khởi động lại) =>sau đó nhấn Restart (khởi động lại) để xác nhận lại hành động.

khoi-dong-lai

>>> Mẹo Samsung: Cách Cài Đặt Chạm 2 Lần Mở Màn Hình Samsung Cực Đơn Giản

Cách 3: Xóa bộ nhớ cache ứng dụng của bàn phím

Nguyên nhân khác gây ra các lỗi điện thoại Samsung không hiển thị bàn phím có thể sẽ là do các file cài đặt ứng dụng bàn phím đang bị lỗi, sự cố nào đó và gây ra các lỗi tương thích. Trong trường hợp này, giải pháp sẽ là xóa bộ nhớ cache ứng dụng bàn phím để sửa lỗi cho điện thoại Samsung

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt).Tiếp theo hãy nhấn chọn Apps (ứng dụng).
Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng More settings (hay cài đặt khác), là biểu tượng có 3 dấu chấm nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình => chọn tiếp Show system apps (sẽ hiển thị ứng dụng hệ thống).

xoa-bo-nho-case-ung-dung

Bước 3: Tìm và nhấn chọn mục Samsung Keyboard (bàn phím Samsung) hoặc ứng dụng bàn phím mà các bạn đang sử dụng rồi hãy nhấn chọn Storage (bộ nhớ).

xoa-bo-nho-cache-ung-dung-ban-phim

Bước 4: Nhấn chọn nút xóa bộ nhớ cache (Clear cache).
Bước 5: Cuối cùng hãy bấm nút khởi động lại thiết bị và kiểm tra xem điện thoại Samsung đã hiển thị bàn phím hay chưa.

>>> Xem thêm :Hướng Dẫn Khôi Phục Dữ Liệu Đã Sao Lưu Trên Android Cực Đơn Giản

Cách 4: Thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu đã áp dụng các cách trên nhưng không khả dụng, vẫn còn bị lỗi , thực hiện theo những bước dưới đây để khôi phục cài đặt Samsung về lại trạng thái mặc định ban đầu của nhà sản xuất.

Lưu ý quan trọng:

Thao tác này sẽ xóa sạch tất cả các cài đặt và dữ liệu trên thiết bị của bạn, vì thế trước khi thực hiện đừng quên sao lưu về điện thoại của bạn để đảm bảo các dữ liệu an toàn. Thực hiện theo những bước dưới đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt, tiếp theo hãy cuộn xuống tìm và nhấn chọn phần Quản lý chung
    Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn mục Đặt lại.

dat-lai

  • Bước 3: Trên tab mới sẽ hiện ra bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc để đưa máy tính về lại trang thái ban đầu Hoặc có thể chọn phần Xóa các cài đặt. Ở đây Technews24G.com sẽ sử dụng tính năng khôi phục cài đặt gốc. (lưu ý hãy tạo ra bản sao lưu trước khi khôi phục hệ thống).

khoi-phuc-cai-dat-goc

  • Bước 4: Nhập vào mã PIN khi được yêu cầu. Sau khi quá trình đã hoàn tất, tiến hành khôi phục lại những cài đặt và dữ liệu từ bản sao lưu mà bạn đã được lưu trước đó và thử kiểm tra xem có còn bị lỗi hay không nhé

Bài viết trên đây TechNews24G.Com vừa hướng dẫn bạn tất cả các cách sửa lỗi điện thoại Samsung sẽ không hiển thị bàn phím. Bên cạnh đó nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần được giải đáp thêm, bạn đọc có thể sẽ để lại ý kiến của mình trong phần bình luận ở bên dưới bài viết nhé. Chúc bạn thành công.

5/5 - (2 bình chọn)