Game

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Kết Bạn Trong Minecraft

Chơi Minecraft một mình đã vui nhưng khi chơi cùng người thân bạn bè thì càng vui hơn. Nếu bạn chưa biết cách kết bạn trong Minecraft thì đừng lo, Technews24G.com sẽ hướng dẫn ngay dưới đây để giúp bạn làm việc đó thật đơn giản.

Thực tế thì bạn còn có một số cách chơi chung với bạn bè trong Minecraft PC. Ngoài một số phương pháp cần kết nối Internet thì bạn vẫn có thể chơi chung Minecraft offline cùng người thânhay bạn bè trong cùng một căn phòng.

Lưu ý: Hướng dẫn dưới đây của Technews24G.com là dành cho cả hai phiên bản Minecraft Java Edition (JE) và Minecraft Bedrock Edition (BE).

Những cách chơi Minecraft cùng với hội bạn bè

 • Chơi Minecraft cùng với bạn bè qua các máy chủ công khai
 • Minecraft Java Edition
 • Minecraft Bedrock Edition
 • Chơi Minecraft cùng với bạn bè trên server riêng tư
 • Chơi Minecraft cùng với bạn bè dễ dàng cùng Realms
 • Cách tạo Realm trong Minecraft
 • Cách tham gia trong một Minecraft Realm

Chơi Minecraft cùng với bạn bè qua các máy chủ công khai

Minecraft Java Edition

Những server public được hầu hết tất cả các người chơi Minecraft Java dùng để kết nối với nhau. Tất cả các máy chủ này đều tham gia miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng bằng cách sử dụng bất kỳ trang danh sách server như MinecraftServers.org. Bạn chỉ cần gõ Minecraft Server vào trình duyệt web để có thể tìm thấy được nhiều kết quả hơn.

Cách tham gia một Minecraft Server:

 1. Sao chép địa chỉ IP của máy chủ mà bạn muốn tham gia.
 2. Tới màn hình Multiplayer trong client Minecraft → Click Add Server hoặc Direct Connection.
 3. Paste địa chỉ IP vào ô Server Address.
 4. Nếu chọn Add Server ở bước 3 thì hãy điền tên của máy chủ đó và click Done → sau đó bạn click đúp vào server trong danh sách của bạn hoặc chọn nó → nhấn Join Server. Nếu chọn Direct Connection → click Join Server.

Minecraft Bedrock Edition

Dù đây là phiên bản nhỏ hơn Java nhưng Minecraft Bedrock Edition vẫn có các máy chủ công khai mà bạn có thể tham gia để chơi Minecraft cùng bạn bè.

 1. Mở Minecraft BE → Click Play và tới tab Servers.
 2. Bạn có thể lựa chọn từ danh sách Featured Servers có đông người chơi và bao gồm chế độ như Skywars và Build Battle
 3. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể thêm máy chủ khác bằng cách click vào Add Server.
 4. Nhập tên máy chủ, địa chỉ IP của máy và cổng → Click Save để lưu server này.

Chơi Minecraft cùng với bạn bè trên server riêng tư

Nếu những người bạn của bạn đang chạy một server riêng từ PC của họ hay dịch vụ host của bên thứ ba, thì bạn chỉ cần sao chép và dán địa chỉ IP của nó tương tự như khi bạn thực hiện trên máy chủ công khai.

Chơi Minecraft cùng với bạn bè dễ dàng cùng Realms

Realms hoạt động được trên cả Minecraft Bedrock Edition và Minecraft Java Edition dù là không tương thích chéo nền tảng. (Bạn bè chơi Minecraft Java Edition thì không thể vào Realm của người chơi ở Minecraft Bedrock).

Realms là một phiên bản của máy chủ cá nhân Minecraft. Đây được xem là cách dễ nhất để làm thế giới sáng tạo và xây dựng riêng cho bạn, người thân hay bạn bè.

Cách tạo Realms trong Minecraft

Java Edition: Đầu tiên, bạn cần phải đăng ký thuê bao sử dụng Realm. Bạn có thể kích hoạt và dùng thử 30 ngày miễn phí và hủy bất cứ lúc nào bạn muốn.

Sau khi hoàn tất đăng ký thì bạn mở Minecraft và click Minecraft Realms. Nếu lần đầu tạo Realm thì bạn nhấn click to start your new Realm. Tại đây, bạn có thể tự do đặt tên Realm theo sở thích và nhập mô tả tóm tắt trước khi chọn kiểu thế giới bạn thích.

Bạn chọn giữa việc tạo một thế giới mới cho bản thân hay upload bản lưu thế giới trước đó hay đi khám phá các template World, Adventures và Experiences của Realms.

Bạn đã tạo xong Realm →chọn Configure Realm → click Players. Toàn bộ việc bạn phải làm hiện tại là bắt đầu tạo danh sách bạn bè trên server bằng cách click Invite player và nhập tên của họ trước khi nhấn click lại Invite player. Khi đó, bạn bè của bạn sẽ nhận được một lời mời tham gia Realm đó.

Bedrock Edition

 1. Mở Minecraft BE → click Play → Tới Worlds → chọn Create New.
 2. Bạn nhấn chọn Create New World.
 3. Chọn Create on Realms từ bảng bên trái → Chọn 2 hoặc 10 người chơi Realm.
 4. Đối với 2 Player Realm thì đặt tên Realm của bạn, đọc và đồng ý với thỏa thuận cũng như  điều kiện đưa ra → sau đó, chọn Create Realm.
 5. Đối với 10 Player Real thì bạn chọn Buy Now từ danh sách điều hướng → Đặt tên Realm, đồng ý với các thỏa thuận và điều khoản được đưa ra → chọn Start Free Trial.

Cách tham gia một Minecraft Realm

Java Edition: Nếu bạn nhận được lời mời tham gia Realm của bạn bè người thân thì mở Minecraft và tới ngay Minecraft Realm.

Ở phía trên cùng của màn hình, di chuyển chuột tới bên phải tại nơi có Minecraft Realms (icon phong thư nhỏ). Nó chứa tất cả các lời mời đang chờ bạn xử lý → Click vào nó để tham gia Realm của bạn bè nhé.

Bedrock Edition: Yêu cầu mã thư mời từ nhà sáng tạo Realm. Ví dụ: realms.gg/abcxyz. Người chơi chỉ cần ký tự sau realms.gg/.

Mở Minecraft → click Play. Tới Friends → click Join Realm → Nhập mã thư mời bạn nhận được từ chủ sở hữu Realm → click Join. Thế là bạn đã có thể chơi cùng bạn bè rồi đó.

Cách chơi Minecraft cùng với bạn bè chéo nền tảng

Minecraft Bedrock Edition là một phần trong danh sách các game đang được phát triển bao gồm hỗ trợ chơi chéo nền tảng. Điều cần người chơi lưu ý ở đây là cả hai đều phải chơi cùng một phiên bản. Người chơi Minecraft Java Edition thì không thể chơi cùng bạn đang ở Minecraft Bedrock Edition.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi Minecraft Bedrock Edition trên iPhone hoặc Android trong khi bạn bè của bạn lại dùng Xbox, PC hoặc Switch, thì bạn cũng hoàn toàn có thể chơi cùng. Bạn dùng một trong số những phương pháp ở danh sách trên để liên kết với người chơi khác. Trong đó thì Realms được xem là lựa chọn tốt nhất. Ngoài những cách kể trên thì bạn còn có thể chơi Minecraft cùng với bạn bè qua mạng LAN.

Trên đây là một số cách kết bạn trong Minecraft mà Technews24G.com đã chia sẻ. Hi vọng bài viết sẽ trở thành thông tin hữu ích với các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)