Hệ Điều Hành IOS Mobile

Cách Giải Nén File RAR Trên Điện Thoại iPhone Cực Đơn Giản

RAR là một file định dạng quen thuộc đối với nhiều người. Tuy vậy, việc để giải nén được file RAR trên iPhone vẫn là vấn đề nhiều iFan cảm thấy khá bối rối. Nếu bạn cũng đang nằm trong số này, chỉ cần tham khảo các thông tin được dưới đây của TechNews24G.Com thì bạn sẽ nhanh chóng dễ dàng thực hiện cách giải nén rar trên iphone khá đơn giản.

Giải nén file RAR trên điện thoại iPhone qua tính năng mặc định

Trên những phiên bản iOS, bạn cũng có thể dễ dàng giải nén file RAR không cần phần mềm. Khi đấy, các thao tác bạn cần phải thực hiện chỉ bao gồm:

  • Khi bạn tải file RAR ở trình duyệt hoặc từ 1 ứng dụng bất kỳ ở trên máy, iPhone sẽ tự động lưu các file này trong tệp thuộc bộ nhớ điện thoại hoặc là iCloud.
  • Vì vậy, các bạn chỉ cần mở file RAR này, chọn phần Xem trước nội dung => nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở bên dưới => Lưu hình ảnh, file RAR sẽ ngay lập tức được giải nén thành công.

xem-truoc-noi-dung-min

>>> Xem ngay: Cách Thay Đổi Font Chữ Trên iPhone

Cách giải nén file RAR trên điện thoại iPhone bằng ứng dụng Siri Shortcuts

Nếu không thể áp dụng các thủ thuật trên, bạn có thể tìm tới ứng dụng Siri Shortcuts để có thể giải nén file RAR trên chiếc iPhone của mình. Cách để thực hiện cũng không tốn nhiều thời gian, bởi các bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây:

  • Truy cập vào đường link https://www.icloud.com/shortcuts/4fe51396c4904d0482020dafbf78df05 

Để bắt đầu tiến hành cài đặt phím tắt Unzip to iCloud. Sau khi đã cài đặt thành công, phím tắt sẽ xuất hiện ở trong thư viện ứng dụng Siri.

  • Vào trang web chứa file RAR cần phải giải nén bằng trình duyệt Safari, và chọn mở file RAR => biểu tượng để Chia sẻ bên dưới => Phím tắt.
  • Cuối cùng, các bạn chọn giao diện Siri Shortcuts trong số các lựa chọn được hiển thị => Unzip to iCloud. File sẽ được giải nén và các bạn cần lưu file ở trên thư mục của bộ nhớ iPhone hoặc iCloud. Giờ đây, các bạn đã có thể thoải mái đọc file RAR như bạn mong muốn.

su-dung-phim-tat-min

Cách giải nén file RAR trên điện thoại iPhone bằng ứng dụng iZip hoặc WinZip

Đây là cách giải nén file RAR trên iPhone iOS 13 + 14 được nhiều iFan áp dụng. Để áp dụng, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn bên dưới:

  • Tải app iZip https://apps.apple.com/us/app/izip-zip-unzip-unrar-tool/id413971331
  • Hoặc WinZip https://apps.apple.com/us/app/winzip-1-zip-unzip-tool/id500637987 về chiếc iPhone của bạn.
  • Nếu sử dụng iZip, bạn hãy vào File => chọn file RAR cần mở => Extract. Còn nếu tải về WinZip, bạn chỉ cấn nhấn và chọn một file RAR bất kỳ, điện thoại iPhone sẽ tự động mở file này trong ứng dụng.

tai-izip-min

>>> Tham khảo thêm: Cách Chỉnh Sửa File PDF Trên Điện Thoại

Trên đây là những cách giải nén file RAR trên điện thoại iPhone rất thuận tiện và dễ dàng thực hiện dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thủ thuật này thành công!

 

Rate this post