Công nghệ

Cách Chuyển Đổi File Word/Excel/PowerPoint Sang PDF Nhanh Chóng

Bạn đang gặp rắc rối về chuyển đổi file Word, Excel hoặc PowerPoint sang định dạng PDF? Thì bạn đừng lo nhé! Bạn không cần cài thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào mà Office đã hỗ trợ bạn việc này. Microsoft đã hỗ trợ chuyển đổi trực tiếp sang PDF, thực thi trực tiếp trên các công cụ Word, Excel và PowerPoint. Tính năng này quả là tiện ích với những bạn thường xuyên phải làm việc với file PDF. Hãy cùng Technews24G.com tìm hiểu ngay Top 2 cách chuyển đổi Word/Excel/PowerPoint sang PDF một cách nhanh chóng và hữu hiệu nhất!

Top 2 cách chuyển đổi Word/Excel/PowerPoint sang PDF nhanh chóng nhất

Chuyển đổi trực tiếp File Word/Excel/PowerPoint sang PDF trên phần mềm Office

Lưu ý: Cách chuyển đổi file trên Word, Excel hay PowerPoint đều giống nhua. Vì vậy, mình sẽ chỉ sử dụng hình ảnh minh họa trên Word để cho các bạn theo dõi dễ hiểu hơn nhé.
Trên Word/Excel/PowerPoint, bạn chọn Tệp trên menu → Chọn Lưu dưới dạng → Xem thêm tùy chọn… → Chọn Save as type là PDF, đặt tên file trong phần Tên tệp, chọn nơi lưu trên máy tính rồi nhấn nút Lưu.
Chọn Tệp trên menu
Chọn Lưu dưới dạng → Xem thêm tùy chọn…
Chọn Save as type là PDF, đặt tên file trong phần Tên tệp, chọn nơi lưu trên máy tính rồi nhấn nút Lưu
Vậy là bạn đã chuyển đổi xong file Word/Excel/PowerPoint sang PDF một cách nhanh chóng rồi đó.

Cách chuyển File Word/Excel/PowerPoint sang PDF bằng hình thức Online

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chuyển đổi sang PDF online tại địa chỉ này: https://topdf.com/vi/
Bước 2: Bạn nhấn nút “Tải tệp lên để tải file Word/Excel/PowerPoint mà bạn muốn chuyển đổi sang PDF → Bạn chờ vài giây cho quá trình chuyển đổi hoàn thành. Sau đó, bạn nhấn nút “Tải xuống để tải file PDF sau chuyển đổi về máy tính.
Trên đây là 2 cách được sử dụng nhiều nhất hiện nay nên mình muốn giới thiệu đến các bạn. Giúp cho các bạn có thể xử lý file một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hãy theo dõi ngay Technews24G.com để biết thêm nhiều thủ thuật hay nữa bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)