Windows

Tổng Hợp Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Trên Windows 10 Nhanh Nhất

Có rất nhiều cách chụp ảnh màn hình trên Windows 10 rất thuận tiện và đơn giản chỉ cần vài thao tác là bạn có thể bạn hoàn thành. Bài viết dưới đây của TechNews24G sẽ hướng dẫn cho bạn tất cả các cách chụp ảnh màn hình cực dễ ngay trên Windows 10 nhé.

  • Chụp ảnh nhanh toàn bộ màn hình: sử dụng tổ hợp nút Windows + Print Scr (hoặc là Windows + Fn + Print Scr)
  • Chụp ảnh toàn bộ màn hình và có chỉnh sửa: sử dụng tổ hợp nút  Print Scr hoặc Print Scr SysRq (nếu không được thì hãy thử dùng Fn + Print Scr hoặc là Fn +  Print Scr SysRq)
  • Chụp ảnh màn hình của cửa sổ đang mở và có chỉnh sửa: sử dụng tổ hợp nút Alt + phím Print Scr hoặc là Alt + Print Scr SysRq ( nếu không được thì hãy thử dùng Alt + Fn + phím Print Scr hoặc có thể là Alt + Fn + Print Scr SysRq)

Lưu ý: Phím Print Screen nhiều khi sẽ được viết tắt là Print Scr

Cách 2: Sử dụng công cụ Snip & Sketch để chụp ảnh màn hình máy tính 

Snip-Sketch

Snip & Sketch là một công cụ chụp ảnh màn hình để thay thế công cụ Snipping Tool (có từ ở Windows 7). Snip & Sketch sẽ mạnh mẽ hơn và nhiều tính năng hơn và có thể dùng phím tắt Print Scr để mở.

Cách 3: Sử dụng phần mềm LightShot để chụp ảnh màn hình máy tính 

LightShot

LightShot là một trong các phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính tốt nhất ngày nay, tích hợp rất nhiều tính năng cần thiết như:có  phím tắt chụp nhanh, chỉnh sửa các ảnh chụp, chia sẻ, in, upload các ảnh chụp nhanh lên internet…

Cách 4: Sử dụng ứng dụng Xbox để chụp ảnh màn hình máy tính 

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng để chụp ảnh màn hình trong game và ứng dụng
  • Bước 1: Bạn gõ từ khóa xbox  vào khung tìm kiếm vào thanh taskbar rồi nhấp chọn ứng dụng Xbox trong kết quả tìm kiếm.
  • Bước 2: Bạn sẽ cần phải có một tài khoản Microsoft để được đăng nhập (nếu bạn đã đăng nhập sẵng trên Windows 10 thì không cần nữa).
  • Bước 3: Nhấn nút bánh răng dưới cùng ở menu bên trái của cửa sổ Xbox sau đó chọn tab Game DVR .

xbox

Chú ý các xem tùy chọn  Take screenshots using Game DVR  đã được bật chế độ (On – công tắc màu xanh đã gạt sang bên phải) chưa. Nếu chưa thì bạn hãy bật tùy chọn này.

Nhìn xuống ở dưới phần Keyboard shortcuts , hãy nhập phím tắt để mở phần Game bar (thanh công cụ để chụp ảnh màn hình) trong phần Open Game bar : Windows Shortcut là một phím tắt mặc định còn Your shortcut sẽ là phím tắt bạn chọn.

game-bar

  • Bước 4: Từ nay mỗi khi chơi game, bạn chỉ cần nhấn phím tắt cài đặt ở trên, và Game bar sẽ được mở. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng có hình máy ảnh để chụp ảnh màn hình (hoặc dùng phím tắt nhanh Windows + Alt + PrtScn )

Hy vọng bài viết trên của TechNew24G đã mang lại thông tin hữu ích cho các bạn về cách chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows 10 một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Chúc Bạn Thành công nhé

5/5 - (5 bình chọn)