Hệ Điều Hành ANDROID Hệ Điều Hành IOS Mobile

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa File PDF Trên Điện Thoại

Trong bài viết hướng dẫn dưới đây, Technews24G.com sẽ chia sẻ những cách chỉnh sửa file PDF trên điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Chỉnh sửa file PDF trên điện thoại iPhone

Bước 1: Bạn mở Tệp (1) → mở file PDF trên máy (2).

Bước 2: Chạm vào biểu tượng cây bút (1) để mở công cụ đánh dấu → Bạn sử dụng các công cụ đánh dấu có trên thanh công cụ (2) như bút bi, bút dạ, tẩy… để ghi chú cho văn bản → Để đổi màu thì bạn hãy chạm vào ô màu (3) để thay đổi.

Bước 3: Để văn bản được chuyên nghiệp hơn, bạn hãy chạm vào biểu tượng + (1). Khi đó, Bạn có thể chỉnh sửa file PDF bằng cách thêm văn bản, chữ ký, thu phóng đoạn văn bản hoặc chèn các biểu tượng(2).

Sau khi đã chỉnh sửa xong văn bản, bạn chạm vào Xong để lưu.

>>> Xem Ngay: Cách Chuyển Đổi File Word/Excel/PowerPoint Sang PDF Nhanh Chóng

Chỉnh sửa file PDF trên điện thoại bằng Xodo PDF

Xodo PDF là ứng dụng dành cho người dùng có thể đọc và chỉnh sửa file PDF mạnh mẽ và tiện lợi trên di động. Bạn có thể tải Xodo PDF theo đường link dưới đây:

  • Link tải về Xodo PDF dành cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.xodo.pdf.reader&hl=en
  • Link tải về Xodo PDF dành cho iOS: https://apps.apple.com/us/app/xodo-pdf-pro-highlight-sign/id805075929

Bước 1: Bạn mở ứng dụng và chọn Browse (1) → chọn file PDF để mở (2) → Trong thông báo giới thiệu, bạn hãy bấm Skip (3) để bỏ qua.

Bước 2: Mục Annotate (1) chứa các công cụ đánh dấu văn bản như tô màu đoạn văn → thêm văn bản hoặc vẽ tự do (2).

Bước 3: Để chèn ảnh, bạn hãy chạm vào mục Annotate (1)  → chuyển sang Insert (2) → bạn chạm vào biểu tượng Picture (3) để chèn ảnh.

Bước 4: Bạn chọn Bộ sưu tập (1) → chọn ảnh cần chèn (2).

Bước 5: Các bạn sẽ nhận thông báo yêu cầu lưu bản sao của file PDF. Nếu như không muốn lưu thì bạn hãy tích chọn Do not show again (1) để không hiện thông báo làm phiền → Continue Editing (2) → Sau đó, bạn hãy chỉnh sửa và đặt hình ảnh tới vị trí ưa thích (3).

Bước 6: Để chỉnh sửa trang, bạn hãy chạm vào biểu tượng (1) → Edit pages (2).

Tại đây, bạn có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa trang như Xoay (Rotate), Sắp xếp/Nhập trang/Xuất trang (Rearrange/Import/Export), Thêm mới (Add), Xóa (Delete).

Bước 7: Để thay đổi vị trí các trang thì bạn hãy chọn Rearrange/Import/Export (1) → Tiếp theo chạm & giữ trang cần thay đổi vị trí (2) và di chuyển sang các trang khác.

Với những hướng dẫn chi tiết trong bài viết, mọi người có thể xem cách chỉnh sửa file PDF trên điện thoại một cách nhanh chóng và tiện lợi.

5/5 - (1 bình chọn)