Windows

Hướng Dẫn Chi Tiết Các Cách Chia Đôi Màn Hình Máy Tính Cực Đơn Giản

Việc chia đôi màn hình máy tính khi làm việc giúp bạn có thể dễ dàng quan sát hết tất cả mọi công việc trên cùng một màn hình. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian bật qua bật lại từ tab này sang tab khác, làm sao nhãn công việc rất nhiều. Vậy có những cách nào để chia đôi màn hình máy tính không? Sau đây Technews24G.com sẽ chia sẻ cách chia đôi màn hình máy tính nhanh chóng và đơn giản cho cả win 7, win 10 và win 11. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách chia đôi màn hình máy tính Win 10 và Win 7

Bật chế độ Multitasking 

Để có thể thực hiện các thao tác dưới đây thì đầu tiên, bạn cần phải bật chế độ Multitasking trên Windows 10 trước. Các thao tác bật chế độ này được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấn chọn tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào mục Cài đặt (Settings) → Nhấn chọn System.

Bước 2: Bấm chọn mục Multitasking → Tại mục Work with multiple window, bạn bật Snap windows. Thế là giờ bạn đã có thể sử dụng tính năng chia đôi màn hình bằng cách thực hiện theo các chỉ dẫn dưới đây rồi đó.

Sử dụng chuột để chia đôi màn hình máy tính

Bước 1: Bạn kéo cửa sổ mà bạn muốn thu nhỏ lại qua mép màn hình bên trái hoặc phải cho đến khi thấy hiện khung viền nửa màn hình, sau đó thì nhả chuột ra.

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị các cửa sổ còn lại, bạn chọn cửa sổ mà bạn muốn làm đầy nốt nửa còn lại của màn hình thế là xong.

>>> Tổng Hợp Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Trên Windows 10 Nhanh Nhất

Sử dụng thanh Taskbar để chia đôi màn hình máy tính

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar trên máy tính → chọn vào mục Show windows side by side. Lúc này máy tính của bạn sẽ tự động chia màn hình tùy thuộc vào số lượng ứng dụng và cửa sổ bạn đã mở.

Bước 2: Và sau đó nếu bạn muốn để màn hình trở về ban đầu, thì hãy nhấp chuột phải lại vào thanh Taskbar → Chọn Undo Show windows side by side.

Chia đôi màn hình máy tính bằng cách sử dụng phím tắt Windows

Bạn cũng có thể chia đôi màn hình máy tính hoặc laptop bằng cách sử dụng phím tắt trên windows như sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào cửa sổ muốn chia đôi màn hình.

Bước 2: Bạn nhấn chọn tổ hợp phím:

  • Windows + mũi tên trái/phải: Có chức năng chia màn hình máy tính dọc.
  • Windows + mũi tên lên/xuống: Có chức năng chia màn hình nằm ngang.

Bước 3: Sau khi di chuyển cửa sổ thì bạn thả phím Windows. Màn hình lúc này sẽ hiển thị các cửa sổ còn lại, bạn sẽ chọn cửa sổ bạn muốn làm đầy nốt nửa còn lại của màn hình thế là xong.

Chia thành nhiều màn hình trên cùng một màn hình máy tính

Nếu bạn đang sở hữu một máy tính, laptop có độ phân giải cao (2K, 4K) thì bạn có thể sử dụng được tính năng Corner snap cực kỳ hấp dẫn.

Để thực hiện được yêu cầu này, bạn chỉ cần thao tác kéo từng cửa sổ tới từng góc của màn hình, sau đó thì màn hình máy tính sẽ tự động căn chỉnh và chia thành 4 cửa sổ đều nhau trên cùng màn hình cho bạn.

Cách chia đôi màn hình máy tính win 11 bằng phím tắt

Tất cả những gì bạn cần làm để cho thể chia đôi màn hình máy tính win 11 được thực hiện như sau: Bạn mở cửa sổ theo ý muốn → nhấn tổ hợp phím Windows + Mũi tên trái/phải. Sau đó, cửa sổ ứng dụng hiện tại sẽ được tự động gán vào phần màn hình đã chọn và các tab ứng dụng đang mở khác thì sẽ được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ ở nửa còn lại trên màn hình. Lúc này, bạn chỉ cần chọn ứng dụng còn lại mà bạn muốn thêm vào nửa màn hình đó. 

Hơn thế nữa, để chia màn hình thành 3 hay 4 phần, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp phím tắt Windows + Mũi tên trái/phảiWindows + Mũi tên lên/xuống để chia đôi màn hình máy tính.

Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chia đôi màn hình máy tính phù hợp cho cả win 10, win 11 và win 7 chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

5/5 - (1 bình chọn)